2 ứng dụng liên hệ bác sĩ mùa dịch

Làm thế nào để liên hệ bác sĩ ngay lúc dịch bệnh Covid-19 hoành hành và việc di chuyển ra ngoài vừa khó khăn, vừa tiềm ẩn rủi ro đối mặt với việc lây nhiễm bệnh.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 2 ứng dụng giúp bạn liên hệ các bác sĩ để được tư vấn, điều trị mà không cần phải tới bệnh viện.

Ứng dụng liên hệ bác sĩ eDoctor

Đây là ứng dụng chăm sóc y khoa ra mắt vào cuối tháng 7, 2021. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng chương trình “Tư vấn sức khoẻ trực tuyến tại nhà” miễn phí. Với eDoctor, bạn có thể liên hệ các bác sĩ chuyên khoa nếu có bất kỳ bệnh lý, hoặc tình trạng sức khoẻ không ổn mà không cần phải đến bệnh viện. Ứng dụng có các tính năng như đặt lịch hẹn, gọi video với bác sĩ, nhắn tin hoặc đặt câu hỏi để bác sĩ giải đáp.

Ngoài ra, khi đăng ký hẹn với bác sĩ, bạn sẽ được thăm khám sơ bộ về triệu chứng cũng như những câu hỏi cần hỏi trước thông qua tính năng của eDoctor. Sau đó, ứng dụng sẽ sắp xếp lịch hẹn thuận tiện cho cả bạn và bác sĩ.

2 ứng dụng liên hệ bác sĩ mùa dịch

Sau đó, bạn sẽ được liên hệ bác sĩ đúng lịch hẹn thông qua cuộc gọi video call. Bên cạnh gọi video, bạn còn có thể nhắn tin, đặt câu hỏi với bác sĩ trực thuộc ứng dụng eDoctor. Tất cả đều miễn phí.

Đại diện của eDoctor, ông Vũ Thanh Long chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh, nhiều người ở nhà, bên cạnh giải trí với các trò chơi đánh bài, tôi đề xuất các bạn cài đặt ứng dụng eDoctor để trong trường hợp có những vấn đề về sức khoẻ, cần tham khảo hoặc liên hệ bác sĩ, bạn có thể liên hệ thông qua eDoctor thay vì phải ra ngoài, đến bệnh viện – nơi đang tiềm ẩn nhiều rủi ro Covid-19.”

Ứng dụng Giúp Tôi!

Đây là ứng dụng được ra đời nhờ sự hợp tác của các nhóm cộng đồng STEAM for Vietnam, Got It Vietnam, Kompa và Filum AI. Ứng dụng này giúp những người dùng gặp khó khăn có thể liên hệ với một chuyên gia thông qua video call hoặc nhắn tin. Dịch vụ cũng đang được triển khai miễn phí.

2 ứng dụng liên hệ bác sĩ mùa dịch

Với những ai cài app Giúp Tôi!, nếu gặp vấn đề về sức khoẻ, khó khăn về nhu yếu phẩm, hoặc thậm chí cần được tư vấn tâm lý trong giai đoạn giãn cách, người dùng hoàn toàn có thể được giải quyết khó khăn với ứng dụng này.

Đây cũng là ứng dụng thành viên của Trung tâm Công nghệ Phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, giúp bạn liên hệ bác sĩ nhanh chóng và miễn phí.