Cài ngay ứng dụng điện thoại này để không lo thiếu thực phẩm mùa Covid-19

Ứng dụng điện thoại hot nhất hiện nay bên cạnh Y tế HCM – giúp người dân theo dõi thông tin y tế và tiêm ngừa Covid-19, còn có BusMap – ứng dụng hữu ích cung cấp thực phẩm mùa Covid-19.

Cụ thể, đây là ứng dụng điện thoại giúp người dùng có thể tìm các địa điểm có xe thực phẩm lưu động của thành phố. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng tìm mua được thực phẩm cho gia đình trong thời gian cách ly xã hội mà không phải mất công tìm kiếm hoặc tiếp xúc với quá nhiều người.

Để sử dụng, bạn có thể truy cập website http://map.busmap.vn/hcm hoặc tải ứng dụng điện thoại BusMap và cài đặt trên smartphone của mình. Bạn cũng có thể update bản mới nhất bằng cách vào Menu > Chọn Cập nhật dữ liệu. Đối với những ai đã quen thao tác sử dụng ứng dụng hoặc chơi casino live hẳn đã quen với việc cập nhật.

Cài ngay ứng dụng điện thoại này để không lo thiếu thực phẩm mùa Covid-19

Hiện tại, trên TP HCM số xe buýt bán thực phẩm lưu động vẫn chưa nhiều và xe có thể di chuyển khắp thành phố. Vì vậy, để biết chính xác vị trí các xe này, bạn chỉ cần mở ứng dụng BusMap, thu nhỏ bản đồ để xem toàn cảnh khu vực. Nơi nào có biểu tượng rau củ quả, nơi đó chính vị trí xe buýt đậu.

Khi bấm vào các biểu tượng này, thông tin bao gồm vị trí xe, trạng thái hoạt động, thông tin liên lạc của người phụ trách xe và các thông tin khác sẽ hiển hị. Bạn có thể dùng chức năng Chỉ đường để tìm đường đi từ nhà của bạn đến vị trí các xe này.

Hiện tại, mỗi ngày xe sẽ đỗ 1 vị trí khác nhau để phục vụ người dân TP HCM. Theo đại diện đơn vị phát triển BusMap thì ứng dụng điện thoại này sẽ thường xuyên cập nhật vị trí để người dân TP HCM có thể nắm được vị trí, lịch trình hoạt động của xe. Từ đó, việc di chuyển đến các xe này dễ dàng, nhanh chóng và hạn chế tiếp xúc, tránh tụ tập đông người trong giai đoạn Covid-19 đang hoành hành.

Cài ngay ứng dụng điện thoại này để không lo thiếu thực phẩm mùa Covid-19

Đây là ý tưởng được Sở Công Thương TP HCM và công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến thực hiện. Đây cũng là dự án phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ người dân, do đó, đại diện này cũng cho biết giá của một số mặt hàng của xe buýt thực phẩm lưu động cũng sẽ “không lợi nhuận”.

Giá sẽ được niêm yết rõ theo từng hạng mục sản phẩm. Ngoài rau củ quả, xe buýt còn có gạo, trứng… được bán với giá hợp lý, phù hợp với người dân TP HCM.

Như vậy, bên cạnh ứng dụng điện thoại Y Tế HCM, người dân TP HCM có thể cài đặt và sử dụng BusMap như một công cụ để hỗ trợ trong chăm sóc sức khoẻ và sinh hoạt trong giai đoạn hiện nay.