Có 100 triệu nên chơi chứng khoán hay tiền ảo?

Với tình hình thị trường hiện nay, nếu có 100 triệu chúng ta nên chơi chứng khoán hay tiền ảo? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Trước tiên chúng ta sẽ cần tìm hiểu về bối cảnh thị trường nói chung trước khi tiến sâu phân tích về lựa chọn của mình.

CẬP NHẬT TIN TỨC BITCOIN, THỊ TRƯỜNG TIỀN SỐ

Bối cảnh thị trường

Việc tìm hiểu bối cảnh thị trường là điều rất quan trọng, nhất là khi bạn cần đưa ra những quyết định liên quan đến tài chính và tiền bạc. Ngày nay, trên mạng xã hội và các mặt báo đầy rẫy các thông tin về thị trường, có điều gì đảm bảo những thông tin này là chính xác. Đặc biệt là việc các tin tức về các bạn trẻ giàu lên nhờ chơi chứng khoán liên tục tô vẽ giấc mơ màu hồng cho những người chưa biết gì về chứng khoán hay tiền ảo.

Có 100 triệu nên chơi chứng khoán hay tiền ảo?

Chính vì vậy, điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ bản chất thị trường hơn là nghe qua những thông tin chưa được kiểm chứng hoặc vẽ vời quá nhiều trên mạng.

XEM THÊM TIN TỨC VỀ SIÊU XE, CÔNG NGHỆ VÀ TRÒ CHƠI

Nên chơi chứng khoán hay tiền ảo?

Cả 2 đều là phương thức đầu tư tài chính hot nhất hiện nay và cũng có nhiều điểm khác biệt, đó là gì? 

Thứ nhất là để phát hành chứng khoán thì doanh nghiệp đó phải sở hữu đầy đủ giấy tờ và thông tin cũng như thoả một số điều kiện cần thiết khác. Trong khi đó, bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào cũng có thể phát hành tiền điện tử mà không cần bất kỳ yêu cầu gì. 

Hai loại này cũng có sự khác nhau về khả năng thanh khoản. Đối với chơi chứng khoán, nếu muốn bán cổ phiếu, bạn phải đặt lệnh và đợi 3 ngày sau để khớp. Ngược lại, với tiền điện tử, bạn chỉ cần bán và ngay lập tức sẽ thực hiện được giao dịch mà không phải chờ đợi thời gian dài. 

Ngoài ra, tiền điện tử cũng vốn dễ dàng tiếp cận và nhanh hơn Chứng khoán nhiều. Vậy nên chọn chứng khoán hay tiền ảo?

Có 100 triệu nên chơi chứng khoán hay tiền ảo?

Cái nào có lời hơn?

Tiền ảo là phương thức đầu tư có lời hơn. Đã có nhiều trường hợp trở thành đại gia chỉ trong một ngày vì tiền điện tử lên giá nhanh chóng. Nếu bạn mua trúng đồng Coin được bơm tiền, bạn sẽ lời cả nghìn %, thậm chí cả triệu %. Bạn không nghe nhầm đâu. Mức độ lời của bạn cũng tương tự khi bạn chơi đánh bạc online trên sàn casino online HappyLuke và thắng lớn!

Còn Chứng khoán thì khác, đây là hình thức đầu tư và giao dịch tài chính có sự bảo hộ của nhà nước, do đó bạn sẽ không thể kỳ vọng sẽ có lời cả trăm, nghìn % như tiền số. Thông thường, một cổ phiếu chỉ được tăng hoặc giảm trong mức cho phép một ngày với mức % nhất định.

Cái nào rủi ro hơn?

Tiền ảo sẽ rủi ro hơn vì hẳn ai cũng sẽ biết lợi nhuận cao thì rủi ro cũng sẽ cao. Bên cạnh đó, tiền ảo không được pháp luật bảo hộ nên việc mất trắng có thể xảy ra. Đơn cử trường hợp đồng Luna. Các tài khoản tiền điện tử cũng có thể bị hack để đánh cắp toàn bộ tiền.

Trong khi đó, chứng khoán được nhà nước bảo hộ nên khả năng mất trắng rất thấp. Trừ khi bạn đánh đòn bẩy. Vậy kết luận là gì?

Vậy, chúng ta nên chơi chứng khoán hay tiền ảo?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mức độ chịu rủi ro của từng người. Nếu bạn chấp nhận nguy cơ mất trắng 100 triệu nhưng bù lại cơ hội trở thành đại gia trong nháy mắt sẽ xuất hiện, bạn có thể chọn chơi tiền ảo.

Ngược lại, nếu bạn chấp nhận mức lợi nhuận thấp, có thể đầu tư và chờ đợi thời gian dài, bạn có thể chọn chứng khoán.