Trào lưu kiếm tiền với game Axie Infinity

Axie Infinity – game blockchain do người Việt phát triển – trở thành cơn sốt trên khắp toàn cầu. Vậy, kiếm tiền với game Axie Infinity như thế nào, và có thật sự có thể làm ra tiền chỉ nhờ chơi game này?

Axie Infinity gây sốt toàn cầu như thế nào?

Đây là một trò chơi được lấy cảm hứng từ trò chơi Pokemon huyền thoại của Nintendo. Hiện, trong số các game kiếm tiền, Axie Infinity đang dẫn đầu. Theo một số liệu được công bố bởi công ty mẹ của Axie Infinity, tựa game này đang có 350,000 tài khoản người chơi hoạt động mỗi ngày. Trong đó, tài khoản từ Philippines chiếm 40%, sau đó là Venezuela và Hoa Kỳ.

Axie Infinity trở nên phổ biến vào giữa năm 2020 tại Philippines, khi tình hình Covid-19 bắt đầu căng thẳng và người dân không thể ra ngoài đường. Chính vì vậy, điều này đã dẫn dến trào lưu ngồi nhà và kiếm tiền với game Axie Infinity.

Trào lưu kiếm tiền với game Axie Infinity
Một phụ nữ nội trợ Malayssia chơi game Axie Infinity.

Không kém cạnh Venezuela và Hoa Kỳ, Malaysia cũng là quốc gia có số tài khoản chơi Axie Infinity chiếm đa số với hàng chục nghìn, trong đó có nội trợ, mẹ bỉm, nhân viên văn phòng hoặc những người phải ở nhà vì thất nghiệp. Nhân viên văn phòng cũng chiếm 1 phần không nhỏ trong số người chơi và kiếm tiền với game Axie Infinity.

Công ty mẹ của Axie Infinity – Sky Mavis – cho biết thông qua người đứng đầu mảng esport và content creation: “Việc Axie Infinity trở thành cơn sốt, hệt như các game casinos online, đã vượt qua những gì chúng tôi có thể kỳ vọng. Philippines đã trở thành thị trường tăng trưởng nhanh của chúng tôi, và chúng tôi kỳ vọng các quốc gia còn lại của Đông Nam Á cũng sẽ như vậy”.

Kiếm tiền với game Axie Infinity như thế nào?

Axie Infinity có cách chơi khá thú vị và đơn giản. Bạn sẽ cần xây dựng một đội thú cưng với số tiền khoảng 1,200-1,500 USD để mua 3 thú cưng mới có thể chơi tiếp. Do đó, bạn buộc phải chi tiền ngay từ đầu vì Axie Infinity sẽ không có chế độ chơi thử.

Sau một thời gian ‘nuôi thú’, bạn có thể bán thú ảo với giá được quy đổi thành đồng Ethereum (ETH). Một con thú ảo Axie có giá khoảng 0.2 ETH, tương đương 10.6 triệu đồng.

Ngoài ra, sau khi xây dựng xong đội hình thú cưng, bạn có thể đi chiến đấu để ‘cày’ SLP. SLP là một đồng tiền dùng để giao dịch trong tựa game này. Đây cũng là cách kiếm tiền với game Axie Infinity.

Theo nghiên cứu từ các công ty nghiên cứu dữ liệu người chơi, nếu bỏ ra trung bình 8 tiếng/ngày, người chơi có thể thu về khoảng 300,000 đồng/ngày hoặc hơn 38 triệu/tháng.