Kiếm tiền triệu mùa dịch nhờ chơi game kiếm tiền

Trong thời gian ở nhà mùa dịch, nhiều người từ người mới biết chơi game cho tới các game thủ kiếm được một số tiền kha khá trong giai đoạn giãn cách chỉ nhờ chơi các trò chơi trên Internet. Làm thế nào để kiếm tiền mùa dịch nhờ chơi game kiếm tiền?

Bên cạnh các game mobile hay nhất, người chơi có khuynh hướng tìm đến game kiếm tiền. Game kiếm tiền – còn có tên gọi khác là play to earn, là một trong những trend hot nhất trong thời gian gần đây. Game thể loại này là sự kết hợp giữa game thông thường và blockchain.

Một trong những tựa trò chơi kiếm tiền hot nhất chính là Axie Infinity. Axie Infinity là game tiền ảo được phát triển bởi các nhà phát triển Việt Nam. Dẫu vậy, với vốn hoá gần 5 tỷ USD, game này đã lan rộng ra thế giới và được đông đảo game thủ đón nhận.

Sau sự nổi tiếng của Axie Infinity, các tựa game kiếm tiền blockchain khác cũng lần lượt được giới thiệu đến người dùng bao gồm Simba Empire, Lost Relics. My Neighbor Alice cũng là một tựa game sắp ra mắt nhưng đã có vốn hoá thị trường gần 400 triệu USD.

Kiếm tiền triệu mùa dịch nhờ chơi game kiếm tiền
Các game kiếm tiền hot thời gian gần đây.

Cách kiếm tiền với game play to earn

Game kiếm tiền bản chất là game tiền ảo, có sự kết hợp với blockchain. Khi chơi game này, người chơi sẽ nhận điểm thưởng dưới dạng ‘token’ thay vì điểm thông thường (point) như các thể loại game khác. Điểm nổi bật của thể loại game tiền ảo này đó là các token có thể được đổi thành tiền điện tử và có thể quy đổi thành tiền mặt.

Bên cạnh đó, các loại vật phẩm trong game còn có thể được chứng nhận quyền sở hữu bằng NFT. Nhờ đó, người chơi có thể mua bán, trao đổi các vật phẩm này với nhau và có thể kiếm được tiền từ việc giao dịch các vật phẩm này.

Kiếm tiền triệu với game kiếm tiền

Khi chơi Axie Infinity, người chơi cần có số vốn ban đầu. Cụ thể, người chơi cần phải mua thứ cưng, sau đó đi chiến đấu để nhận tiền ảo của game. Theo khảo sát, người chơi chơi Axie Infinity 8 tiếng mỗi ngày sẽ nhận được khoảng 16 USD (khoảng 120 SLP – SLP là tiền ảo của game này).

Simba Empire cũng có cách chơi tương tự với hệ thống token SIM điểm thưởng. Token SIM này có thể quy đổi thành các đồng tiền ảo khác và quy đổi thành tiền mặt. Để kiếm tiền với Simba Empire, bạn không cần chơi mất nhiều thời gian như Axie Infinity nhưng cần có chiến thuật hợp lý và độ may mắn của người chơi – những yêu cầu gần như tương tự khi bạn kiếm tiền bằng cách chơi đánh bạc online.

Kiếm tiền triệu mùa dịch nhờ chơi game kiếm tiền
Simba Empire là một trong những game tiền ảo hot nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền với game kiếm tiền Simba Empire bằng cách bán vật phẩm và nhân vật của mình. Anh Hoàng Thuận Vĩnh – ngụ Quận 3 cho biết: “Trong thời gian cách ly xã hội, tôi được bạn bè rủ chơi Simba Empire. Số tiền bỏ ra ban đầu khoảng 16 triệu, tôi mua 5,800 token SIM để tạo ra nhân vật cấp 10, giá khoảng 7,000 SIM.”

“Trung bình mỗi ngày chơi game kiếm tiền khoảng 10-15 phút, tôi kiếm được khoảng 900 SIM. Với mức giá hiện tại khoảng 0.09 USD/SIM, mỗi ngày tôi có thể kiếm được 70-80 USD. Vậy chơi khoảng 1 tuần là hoà vốn rồi” – anh Vĩnh chia sẻ.

Dẫu vậy, nhiều người chơi vẫn lo ngại rằng một khi mức giá tiền điện tử lao dốc, chắc chắn người chơi sẽ chịu thiệt thòi. Ngoài ra, giao dịch tiền điện tử vẫn chưa được pháp luật Việt Nam bảo hộ, do đó nếu có rủi ro thì người dùng phải tự gánh chịu.