Tóm tắt tình hình người chơi Bitcoin từ 1/3/2021 đến nay

Chỉ trong vòng 100 ngày qua kể từ 1/3 đến nay, người chơi Bitcoin như ngồi trên một chiếc tàu lượn và tim thì luôn đau vì biểu đồ khó đoán của đồng tiền này.

Nguyễn Xuân Quý – một người chuyên đầu tư tiền điện tử (cryptocurrency) chia sẻ trong một comment trên một group kín của người chơi Bitcoin cho biết: “Tôi vừa bán thanh lý hết các đồng Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, chấp nhận bán hết, bán lỗ luôn và tôi không giữ lại đồng nào vì thấy thị trường lao dốc hôm 19/5.”

CHƠI GAME SLOT TẶNG TIỀN KHI ĐĂNG KÝ TẠI NHÀ CÁI UY TÍN HÀNG ĐẦU

Tuy nhiên, chỉ trong vài ngày qua, Nguyễn Xuân Quý lại tiếp tục bàn luận sôi nổi về giá và biểu đồ lên xuống của đồng tiền này. Anh là một trong những người điển hình trong cộng đồng người chơi Bitcoin hiện nay tại Việt Nam: mua tiền điện tử mong chóng giàu rồi sau đó bán đổ bán tháo vì sợ lỗ, sau đó lại tiếp tục mua lại để gỡ vốn.

Từ đầu tháng 2, khi các chuyên gia đánh giá thị trường Bitcoin đang dần khởi sắc, các thợ đào Bitcoin và nhà đầu tư, người chơi Bitcoin đều tăng đầu tư, đặt kỳ vọng vào đồng tiền điện tử này. Người người nhà nhà đua nhau tham gia – đặc biệt là những người lỡ ‘cơ hội’ khi thị trường có xu hướng tăng lần đầu. Với họ, đây chính là cơ hội thứ hai.

Tóm tắt tình hình người chơi Bitcoin từ 1/3/2021 đến nay

Bên cạnh các phương án mua vàng, cổ phiếu chứng khoán, những năm gần đây, nhiều người tìm đến tiền điện tử như một kênh kiếm tiền tiềm năng. Cộng đồng người chơi Bitcoin rỉ tai nhau rằng đồng tiền số này có thể giúp tài khoản của họ tăng lên gấp 10, hoặc gấp 100 lần chỉ sau một đêm. Chính vì vậy mà các số liệu của thị trường Bitcoin có giai đoạn bỗng dưng tăng vọt và sôi động không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới. Các mỏ đào Bitcoin bắt đầu hoạt động liên tục sau thời gian dài im ắng.

Giữa tháng 4, giá của đồng tiền này đạt 64,000 USD, lập đỉnh và cao gấp 3 lần mức đỉnh cuối năm 2017. Lúc này, các nhà đầu tư và người chơi Bitcoin kiếm được một khoản tiền to lớn dẫn đến việc họ tiếp tục đeo đuổi theo không chỉ đồng tiền này mà còn các đồng Ethereum và các coin rác.

CÓ NÊN MUA Ô TÔ ĐIỆN VINFAST SẮP RA MẮT THÁNG 11 TỚI ĐÂY?

Vậy nhưng, chỉ khoảng 15 ngày sau, vào đầu tháng 5, thị trường bắt đầu giảm nhẹ nhưng điều này không khiến nhà đầu tư lo lắng. Đến ngày 19/5, các chỉ số bắt đầu tụt dốc không phanh. Chỉ trong 24h, giá trị vốn hoá của Bitcoin đã mất đi hàng chục tỷ USD. 20/5, giao dịch đồng này thấp nhất là 30,201 USD và cao nhất là 43,621 USD. Nhiều người chơi Bitcoin trắng tay chỉ sau một đêm.

Chỉ trong 100 ngày, người chơi và nhà đầu tư trải qua những cung bậc cảm xúc lên cao chót vót và xuống đáy tột cùng. “Thật không khác gì ngồi trên tàu lượn siêu tốc, vì vậy bạn phải quyết định nhanh chóng” – Nguyễn Xuân Quý cho biết.