Nên mua xe nào để chạy Grabcar không lo lỗ vốn?

Grab gần như đang thống trị thị trường xe công nghệ tại Việt Nam. Tiếp sau là Be. Bên cạnh xe ôm truyền thống, xe Grabbike thì Grabcar – taxi công nghệ – cũng là hình thức được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Vậy với số tiền vừa phải, hoặc vay mua, thì nên mua xe nào để chạy Grabcar mà không lo lỗ vốn? Ngoài việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập, còn có thể là phương tiện cho gia đình di chuyển. Bài viết dưới đây sẽ bật mí ngay.

Tiêu chí lựa chọn khi mua xe chạy Grabcar

Ai cũng biết rằng taxi công nghệ có giá rẻ hơn taxi truyền thống. Do đó, để có lãi khi chạy taxi công nghệ, bạn nên cân nhắc mua xe nào để chạy Grabcar mà thoả mãn 2 tiêu chí dưới đây.

Giá thành rẻ

Để mau thu hồi vốn, chắc chắn bạn cần mua một chiếc xe rẻ. Không ai đi xe BMW hoặc Camry để chạy Grabcar cả vì nếu vậy chi phí bỏ vốn của bạn đang quá lớn và không biết khi nào mới có thể thu hồi lại vốn khi mua xe đắt tiền.

Ngoài ra, xe chạy Grabcar sẽ chuyên chở nhiều khách, nhiều lượt và phải di chuyển qua nhiều cung đường khác nhau, do đó xe sẽ mau xuống cấp và bạn cần phải bảo trì, sửa chữa thường xuyên. Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn mua xe đắt tiền, chi phí để bảo dưỡng chắc chắn cũng sẽ rất cao.

Ngoài ra, nhiều người khi cân nhắc mua xe nào để chạy Grabcar sẽ có khuynh hướng chọn mua trả góp. Do đó, việc mua xe rẻ giúp quá trình trả góp nhẹ nhàng, giảm gánh nặng trả nợ và mau chóng hoàn thành việc trả nợ ngân hàng so với xe đắt tiền.

Tiết kiệm xăng

Chạy taxi công nghệ nghĩa là bạn sẽ chạy rất nhiều. Do đó, nhiều người sẽ chú ý đến việc chiếc xe có tiết kiệm xăng hay không. Đừng quên rằng bạn sẽ trả một khoản hoa hồng cho Grab hoặc Be, do đó bạn nhất định phải chọn chiếc xe tiết kiệm xăng để giảm chi phí tối thiểu nhất có thể.

Mua xe nào để chạy Grabcar? Hãy chọn 4 mẫu sau

Các mẫu xe vừa rẻ vừa tiết kiệm xăng mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn mua xe nào để chạy Grabcar không lo lỗ vốn.

KIA Morning. Giá bán tầm 300 – 450 triệu đồng. Mẫu xe Hàn Quốc nhỏ gọn này được nhiều tài xế taxi công nghệ ưa chuộng nhờ giá thành rẻ, bền bỉ và phụ tùng dễ thay thế.

XEM THÊM: TIKTOKER VIỆT ‘KHOE VÒNG 3’ CỔ VŨ CHUNG KẾT EURO NGAY TRÊN SÓNG TRUYỀN HÌNH

Nên mua xe nào để chạy Grabcar không lo lỗ vốn?

Hyundai Grand i10. Mẫu xe ‘quốc dân’ từng lọt top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam có tầm giá khoảng 320-400 triệu đồng (chưa bao gồm thuế phí). Xe nhỏ gọn nên rất dễ di chuyển trong thành phố và có khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng nể.

Nên mua xe nào để chạy Grabcar không lo lỗ vốn?

KIA Soluto. Xe có tầm giá khoảng 400-500 triệu đồng vừa có mặt tại Việt Nam trong năm 2019. Xe có dạng Sedan thể thao trẻ trung, đáp ứng được các yêu cầu để chạy Grabcar và chạy xe gia đình.

Nên mua xe nào để chạy Grabcar không lo lỗ vốn?

Toyota Vios. Hầu như cả taxi truyền thống và taxi công nghệ đều rất yêu thích mẫu xe này. Với mức tiêu hao nhiên liệu thấp, độ bền cao, phụ tùng dễ kiếm và giá cả phải chăng, Toyota Vios được cả tài xế Grabcar và cả các gia đình yêu thích.

Nên mua xe nào để chạy Grabcar không lo lỗ vốn?

Ngoài ra, bạn có thể thử vận may với các free slots tại HappyLuke để kiếm thêm thu nhập, rinh được chiếc xe bạn mong ước về nhà.