Dành cho fan iPhone: Nhiều iPhone bị lỗi eSim

Hiện tại, các iPhone sử dụng eSim bị lỗi khiến iMessage tính năng, FaceTime bị ngưng hoạt động và các fan nhà táo phải sử dụng sim vật lý để sử dụng nếu muốn tiếp tục dùng.

Một trang tin công nghệ chuyên đưa tin về Apple, cho biết rất nhiều người đã phát hiện và chịu ảnh hưởng vì lỗi này. Những iPhone nào dùng eSim với nhà mạng, cụ thể là T-Mobile đều bị ngưng hoạt động hai tính năng trên một cách ngẫu nhiên mà không biết nguyên nhân.

Nhà táo Apple đã đề xuất rất nhiều phương pháp giải quyết nhưng vấn đề vẫn được giải quyết triệt để. Chức năng IMessage và FaceTime chỉ có thể hoạt động trở lại nếu người dùng đem máy đến cửa hàng của nhà mạng để họ giải quyết. “Tốt nhất là chỉ nên dùng sim vật lý thay vì eSim. Tôi thật sự thất vọng với iPhone” – nhiều người dùng chia sẻ trên các diễn đàn công nghệ mới đây.

Dành cho fan iPhone: Nhiều iPhone bị lỗi eSim

Sau chia sẻ trên, nhiều người cũng phản ánh tình cảm tương tự. Nhiều người cho rằng, iPhone chỉ phù hợp để chơi game truc tuyen hoặc các trò đánh bạc online trên các sòng casino truc tuyen chứ không thể để thực hiện các tính năng khác vì thường bị lỗi. Nhiều người cho biết nhà sản xuất Phone 13 Pro Max không hề phát hiện ra lỗi eSim đã vô hiệu hóa hai tính năng nói trên và đề nghị người dùng làm việc với mạng. Tuy nhiên, dù nhà mạng đã thực hiện nhiều cách thức giải quyết như khôi phục cài đặt, tạo eSim mới cho người dùng, lỗi vẫn xuất hiện và iMessage và FaceTime vẫn không thể sử dụng.

Nhiều fan Apple bày tỏ sự thất vọng vì họ không thể dùng iMessage và FaceTime trong nhiều tuần liền mà không rõ lý do và họ chỉ có thể biết được nguyên nhân khi đổi sang sử dụng SIM vật lý.

Hầu hết các vấn đề được ghi nhận loạt thiết bị iPhone 13 và chạy hệ điều hành iOS 15.4 trở lên, sử dụng eSim của nhiều nhà mạng như T-Mobile, Verizon, AT&T, AirTel …

Apple is not normal on the problem. Trong khi đó, Gurman đã làm việc với nhà mạng và được định nghĩa lại trạng thái “đã xảy ra với nhiều người dùng nhưng Apple không thể giải quyết”.

eSim is a chip tích lũy có sẵn trong bo mạch iPhone, giúp người dùng chỉ cần đăng ký với mạng nhà để kích hoạt thay thế vì gắn kết vật lý. This nghệ thuật được đưa lên điện thoại Apple từ năm 2018, trên một số thiết bị như iPhone XR, XS về sau. Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng cùng lúc nhiều sim trên iPhone. IPhone 13 trên, thiết bị có thể đăng ký 2 eSim cùng lúc.