Chọn laptop tầm giá 20 triệu đồng để học và làm việc từ xa

Trong bối cảnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và người dân ở nhà để đảm bảo tuân thủ chỉ thị 16+, các mặt hàng máy tính liên tục cháy hàng để đáp ứng nhu cầu làm việc và học tập online. Làm thế nào để chọn laptop tầm giá 20 triệu đồng để phục vụ nhu cầu?

Bối cảnh thị trường laptop

Hiện tại, theo thông số ghi nhận từ các chuỗi siêu thị điện máy hoặc nhà bán lẻ máy tính, laptop thì phân khúc laptop tầm trung với mức giá khoảng 20 triệu đồng liên tục cháy hàng.

Số người dân đặt hàng ngày càng nhiều vì nhu cầu làm việc và học tập từ xa. Ngoài ra, cũng có một số bộ phận người dân đam mê chơi game trực tuyến cũng muốn mua máy tính để giải trí tại nhà.

Trong khi nhu cầu mua iPhone gần như chững lại vì kinh tế khó khăn trong dịch bệnh, doanh số bán laptop vẫn ngày càng tăng. FPT Shop – một trong những chuỗi cửa hàng điện thoại, máy tính lớn nhất – cho biết họ đạt được mức tăng trưởng 100% so với cùng kỳ năm ngoái ở mảng laptop. Khách hàng có khuynh hướng lựa chọn laptop tầm giá 20 triệu đồng để học tập, làm việc nên doanh số ở phân khúc này tăng 200% so với năm ngoái.

Ngoài ra, CellphoneS và một vài chuỗi cửa hàng khác cũng cho biết họ đạt mức tăng trưởng tốt khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2020, cũng ở phân khúc chọn laptop tầm giá 20 triệu đồng.

Chọn laptop tầm giá 20 triệu đồng để học và làm việc từ xa

Hướng dẫn lựa chọn laptop tầm giá 20 triệu đồng

Laptop tầm 20 triệu đồng được nhiều người lựa chọn vì đây không phải mức giá quá cao. Tuy vậy, với mức giá này, người dùng đã có thể sở hữu chiếc laptop có cấu hình mạnh, camera độ phân giải cao.

Ngoài ra, máy cũng mỏng, nhẹ, dễ sử dụng. Nếu so sánh các laptop có mức giá cao hơn thì ở tầm 20 triệu, người dùng đã có thể có được chiếc laptop có cấu hình tương đương có thể chơi các game nặng như LMHT hay Liên Quân Mobile cũng như làm việc, học tập, hoặc xem review game từ các streamer trên Youtube mượt mà, không bị giật lag.

Tuy vậy, nếu không đủ ngân sách, bạn có thể cân nhắc mua laptop tầm khoảng 10 triệu đồng với cấu hình cũng vừa đủ để làm việc và học tập online. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến số lượng cổng kết nối, cổng mạng để có thể kết nối Internet qua cáp mạng trong trường hợp wifi chập chờn.

Đã đến lúc để chúng ta làm quen với cuộc sống với tình trạng “bình thường mới” và lựa chọn laptop mức giá 20 triệu đồng phục vụ nhu cầu làm việc, học tập từ xa là một trong số đó. Hãy sáng suốt và đầu tư một chiếc máy tính phục vụ cho nhu cầu bản thân, vượt qua đại dịch.