5 bí quyết giúp bạn nhận biết ứng dụng lừa đảo

Có hàng tỷ người dùng điện thoại trên thế giới. Càng nhiều người dùng, càng có nhiều ứng dụng và phần mềm xuất hiện để phục vụ nhu cầu của từng nhóm người. Vì lẽ đó, số lượng ứng dụng lừa đảo xuất hiện nhằm moi tiền hoặc thông tin cá nhân của người dùng không phải là ít.

Các ứng dụng lừa đảo thường có giao diện giống hết ứng dụng thật. Chỉ cần vô tình click và cài đặt ứng dụng này vào máy, bạn có nguy cơ bị lộ toàn bộ thông tin có trên điện thoại của bạn bao gồm thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mật khẩu, email, số điện thoại, danh bạ…

Làm thế nào để nhận biết các ứng dụng này, hãy ghi nhớ 5 điều sau trước khi quyết định cài đặt app vào máy.

Kiểm tra tên app để tránh cài nhầm ứng dụng lừa đảo

Trước khi tải ứng dụng, hãy đảm bảo bạn xem xét kỹ càng tên của app. Hãy xem tên app đã đúng từng chữ chưa, hay logo có gì khác biệt so với logo của ứng dụng ‘real’ hay không. Hiện nay đã có tình trạng một số ứng dụng game truc tuyen bị làm giả, nhái logo khiến người dùng có thể vô tình cài phải hàng ‘rởm’ nếu không kiểm tra kỹ.

HOT: NAY BẠN CÓ THỂ DÙNG 5G TRÊN IPHONE RỒI!

Kiểm tra tên của nhà phát triển

Hãy tìm hiểu nhà phát triển của ứng dụng bạn định tải về là ai. Nếu biết tên của nhà phát triển, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ứng dụng mình mong muốn cài đặt trên chợ ứng dụng mà không lo cài nhầm ứng dụng lừa đảo. Ngoài ra, bạn có thể click vào tên của nhà phát triển để xem những ứng dụng khác mà họ đã làm. Nhà phát triển uy tín sẽ có các ứng dụng uy tín.

5 bí quyết giúp bạn nhận biết ứng dụng lừa đảo

Đọc review để tránh các ứng dụng lừa đảo

Review có thể giúp bạn biết được trải nghiệm của người dùng với app. Hãy thật thận trọng trước khi cài ứng dụng nếu bạn đọc thấy các review tiêu cực, chê hoặc phàn nàn về các lỗi hoặc vấn đề của ứng dụng. Rất có thể những ứng dụng đó có cài các mã gián điệp ăn cắp thông tin.

Xem số lượt tải ứng dụng

Ứng dụng hàng ‘xịn’ thường sẽ có lượt download rất cao nhờ vào uy tín và chất lượng của ứng dụng. Điều này ứng dụng lừa đảo không thể làm được. Nhiều ứng dụng game bài online có lượt download đến hàng trăm nghìn và được người dùng ưa chuộng.

Xem ngày của app

Nếu app mới được đăng lên, bạn sẽ dễ dàng biết được nhờ vào ngày hiển thị trên chợ ứng dụng. Ứng dụng mới đăng rất có thể cho thấy đó là ứng dụng lừa đảo vì hầu hết các ứng dụng uy tín đều có mặt đã lâu trên chợ ứng dụng.

NỮ STREAMER GÂY THƯƠNG NHỚ VỚI BIKINI SEXY!