2 mẹo giúp bạn giấu ảnh và video nhạy cảm trên iPhone

Ai cũng có những thứ riêng tư cần giữ bí mật, nhất là hình ảnh và video nhạy cảm. Vậy nhưng không ai biết làm thế nào để giấu video nhạy cảm một cách an toàn. 

Dưới đây là 2 mẹo cực hay không phải ai cũng biết giúp bạn giấu ảnh và video riêng tư trên iPhone mà không lo những ánh mắt tò mò soi mói. Đặc biệt, 2 cách này hoàn toàn không cần sự can thiệp của ứng dụng bên thứ 3 vào điện thoại của bạn.

Sử dụng tính năng Ẩn trong mục Ảnh trên iPhone để giấu video nhạy cảm

Với những ai đang dùng iOS 10 trở lên, bạn hoàn toàn có thể dùng tính năng Ẩn trong ứng dụng Ảnh của iPhone để giấu đi những hình ảnh và video riêng tư. Tuy nhiên, tính năng này có một nhược điểm là Album bị ẩn vẫn được báo trong ứng dụng Ảnh. Điều này gây ra một số phiền toái với người dùng.

Chính vì vậy, từ phiên bản iOS 14, Apple đã thêm tính năng để ẩn luôn cả… Album ẩn. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, để giấu video nhạy cảm và hình ảnh riêng tư, bạn vào ứng dụng Ảnh, chọn hình ảnh/video muốn giấu. Nhấn vào biểu tượng như hình dưới và chọn Ẩn. Lúc này, những hình ảnh hay video riêng tư bạn muốn giấu sẽ bị ẩn đi, không còn trên hình ảnh công khai trong ứng dụng Ảnh nữa. Tuy nhiên, nếu vào Album Bị Ẩn, bạn vẫn có thể tìm thấy chúng, như hình dưới đây.

2 mẹo giúp bạn giấu ảnh và video nhạy cảm trên iPhone

Lúc này, những ai đang dùng hệ điều hành iOS 14 trở lên sẽ yên tâm hơn khi bạn có thể giấu luôn cả Album Bị Ẩn theo các thao tác sau. Đầu tiên, bạn vào Cài Đặt, ở phần Hidden Album (Album Bị Ẩn), bạn tắt nó đi. Như vậy thì chẳng ai có thể xem được Album Bị Ẩn của bạn cả. Khi bạn muốn xem lại, chỉ cần vào Cài Đặt và mở lên là được.

Sử dụng tính năng khóa của Ghi chú

Đây cũng là một mẹo hay khác bạn có thể áp dụng để giấu video nhạy cảm. Đầu tiên, bạn sẽ vào chọn ảnh hay video mà bạn muốn giấu đi. Nhấn vào mũi tên như hình dưới và chọn Ghi chú (Notes). Ghi xuất hiện cửa sổ, bạn đặt tên cho bức ảnh hay video bạn muốn giấu, sau đó bấm nút Lưu.

2 mẹo giúp bạn giấu ảnh và video nhạy cảm trên iPhone

Sau đó, bạn vào ứng dụng Ghi chú, chọn Ghi chú bạn vừa lưu, chọn Khóa và xóa ảnh hoặc video gốc ở Album ảnh. Lúc này, ảnh và video riêng tư sẽ bị xóa ở ứng dụng Ảnh, nhưng vẫn lưu ở bên Ghi chú. Nếu muốn xem Ghi chú, bạn phải nhập mật khẩu hoặc Face ID thì mới có thể truy cập.

Trên đây là 2 mẹo cực hay để bạn giấu video nhạy cảm và ảnh riêng tư. Từ giờ không lo bị lộ clip nóng nhé.