Xe Vision 2021 so với mẫu cũ khác những gì?

Năm nay, Honda vừa tung ra xe Vision 2021 phiên bản nâng cấp. Đây cũng là dòng xe tay ga được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. So với các phiên bản cũ thì phiên bản xe mới này có những gì khác biệt về mặt động cơ, thiết kế và bộ khung?

Về thiết kế của xe Vision 2021

Cơ bản thì phiên bản mới được cải tạo dựa trên nền tảng của phiên bản trước đó. Do đó, nhìn chung thì ngoại hình của chiếc xe Vision 2021 không có điểm gì quá khác biệt. Tuy nhiên, xét về chi tiết thì phiên bản mới nhất có cụm đèn pha công nghệ LED màu xám khói. Đèn hậu thì được thiết kế nhỏ gọn hơn, liền khối nên nhìn chung xe sẽ có diện mạo nhìn ‘chất chơi’, ‘thể thao’ hơn. Ngoài ra, đồng hồ hiển thị cũng khác so với bản cũ. Xe có thêm màn hình LCD và khoá Smart Key.

Xe Vision 2021 so với mẫu cũ khác những gì?

Khung xe eSAF của xe Vision 2021

Xe Vision mới nhất này sở hữu bộ khung xe eSAF tiên tiến được dập hàn laser giúp giảm độ cứng cáp, từ đó giảm trọng lượng và tăng không gian cho các bộ phận khác. Sau xe SH Mode thì xe Vision 2021 chính là mẫu xe ga được Honda áp dụng bộ khung này.

HOÀN TRẢ THỂ THAO 0.8% KHÔNG GIỚI HẠN TẠI HAPPYLUKE!

Bộ khung sườn eSAF mới này có 2 tấm kim loại dập và một số bộ phận của khung xe cũng được thay đổi để phù hợp hơn.

Về động cơ của phiên bản xe mới

Giống như bản cũ, phiên bản mới này vẫn dùng động cơ eSP xy0lanh đơn, dung tích 110cc và làm mát bằng không khí. Tuy nhiên, hãng có điều chỉnh một vài yếu tố trong động cơ ở xe Honda Vision mới này bằng cách tăng tỷ số nén, hiệu suất đốt cháy và gỉam ma sát bằng dây đai cam kép nhằm nâng cao công suất của xe.

Ngoài ra, xe còn có hệ thống phun xăng điện tử, bộ đề ACG, cơ chế tạm thời ngắt động cơ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, xe Vision 2021 còn có ngăn chứa đồ rộng hơn (trên xe và dưới yên xe) và đặc biệt là có thêm cổng sạc thiết bị di động. Smart Key giúp người dùng kích hoạt khoá xe từ xa, xác định vị trí xe.

Xe Honda Vision 2021 hiện có tổng cộng 4 phiên bản bao gồm tiêu chuẩn, cao cấp, đặc biệt, cá tính. Trong đó, bản cá tính có giá khoảng 34,49 triệu đồng với thiết kế ‘sporty’ hướng đến đối tượng chính là nam giới.

XEM THÊM: MUA XE CÔN TAY NÀO GIÁ RẺ?