Ô tô bị hư hỏng những gì nếu lâu ngày không sử dụng?

Dù tốt đến đâu, nếu lâu ngày không sử dụng, nhiều người tự hỏi ô tô bị hư hỏng những bộ phận nào? Bài viết dưới đây sẽ liệt kê các hư hỏng nếu ô tô lâu ngày không dùng để chủ xe có thể chủ động phòng tránh hoặc đưa đi sửa.

Bình ắc quy bị hết điện

Đây là tình trạng rất thường xảy ra khi lâu ngày không dùng xe ô tô. Ô tô bị hư hỏng ắc quy hoặc hết điện ắc quy chiếm 80% trường hợp các chủ xe trên group chuyên chơi bài phàn nàn khi xe đỗ 1 chỗ quá lâu. Dù là xe cũ hay mới, chỉ sau vài tháng không sử dụng, ắc quy có thể yếu hoặc hết bình.

Để hạn chế tình trạng này, như chúng tôi đã chia sẻ trong các bài viết trước, bạn có thể khởi động xe khoảng 1-2 lần/tuần. Khởi động xe trong 10 phút, bật đèn xe, điều hoà để ắc quy được sạc điện.

Ô tô bị hư hỏng những gì nếu lâu ngày không sử dụng?

Lốp bị xẹp, hết hơi

Chiếc xe đậu trong thời gian dài khiến lốp xe chịu áp lực xe rất nhiều. Để hạn chế tình trạng ô tô bị hư hỏng lốp, bạn có thể từ 1-2 lần/tuần bật máy, di chuyển xe tiến, lùi khoảng 10 mét để bánh xe được xoay.

Kẹt phanh tay

Đây không phải là tình trạng xe bị hư hỏng nặng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý vì nếu xe đỗ chỉ khoảng 1-2 ngày không di chuyển, mà trước đó xe đã đi mưa. Xe sẽ rất dễ bị kẹt phanh tay.

Để hạn chế tình trạng này, bạn chỉ cần không kéo phanh tay khi đỗ ô tô lâu ngày. Thay vào đó, hãy chèn xe bằng vật cứng, cài xe ở N.

Trên đây là các hư hỏng thường gặp khi ô tô đỗ lâu ngày nhất. Bạn có thể tham khảo thêm những điều cần làm với xe ô tô lâu ngày không đi mùa dịch tại đây, để đảm bảo xế yêu luôn trong tình trạng tốt nhất.