Nhiều người dùng iPhone nói iOS 14.5.1 có lỗi

Trong bản cập nhật iOS 14.5.1 mới đây, nhiều người dùng phản ánh họ gặp lỗi thoát ứng dụng liên tục, máy chậm, hiệu năng giảm mạnh.

“Mình mới update bản iOS 14.5.1, nói chung là máy hơi lag, cả khi chơi Liên Quân Mobile” – Hoàng Minh cho biết trên một group Facebook dành cho người dùng iPhone. Hoàng Minh dùng iPhone 11 Pro và theo người dùng này cho biết, anh chưa từng gặp tình trạng tương tự vậy trong các phiên bản iOS trước đó.

Những nữ diễn viên JAV được biết đến nhiều nhất!

Lê Thuỳ – nữ nhân viên văn phòng đang dùng iPhone 12 cho hay máy của cô bị thoát ứng dụng liên tục. Nhất là khi dùng Facebook, bấm vào xem ảnh thì sau đó Facebook ngay lập tức thoát để quay lại màn hình chính. Ban đầu cô nghĩ lỗi là do Facebook, nhưng sau đó các ứng dụng khác đều gặp tình trạng tương tự như vậy và chỉ hết khi cô khởi động lại điện thoại. Nhiều người dùng iPhone 12 cũng chia sẻ tình trạng tương tự khi nâng cấp lên iOS 14.5.1.

Với các máy iPhone đời cũ hơn như XS Max, X hoặc 8 Plus, iOS 14.5.1 khiến các đời máy này hao pin nhanh hơn. Thuỷ Tiên cho biết trên group Facebook rằng máy cô nóng hơn khi chơi game hoặc quay video, chỉ trong 50 phút sử dụng đã hết 30% pin. Thậm chí ở chế độ chờ, dù không sử dụng gì mà pin tụt khoảng 10% trong 2-3 tiếng.

Lỗi đáng chú ý nhất với bản iOS 14.5.1 này chính là giảm điểm hiệu năng. Một người dùng iPhone 12 Pro Max khác cho biết máy của anh chỉ được chấm hơn 2.200 điểm hiệu năng trên GeekBench, trong khi điểm trung bình của thiết bị này là gần 4,000.

Nhiều người dùng iPhone nói iOS 14.5.1 có lỗi
iOS 14.5.1 làm iPhone bị giảm hiệu năng.

Các bài viết nói về lỗi của iOS 14.5.1 tăng dần trên các diễn đàn, group Facebook dành cho fan của ‘trái táo khuyết’. Theo Youtuber Nick Ackerman, iOS 14.5.1 làm giảm 60% các dòng iPhone mới và khiến cho các thiết bị này giảm điểm sức mạnh ngang bằng các thiết bị đời cũ hơn.

Chelsea thua 0-1 trước Arsenal ngay trên sân nhà vòng 36 Ngoại hạng Anh

Ngoài ra, một số người dùng trên thế giới còn phản ánh về pin giảm, máy nóng, Siri không hoạt động chính xác. iOS 14.5.1 là bản được Apple tung ra nhằm khắc phục hai lỗi bảo mật quan trọng. Hiện tại người dùng ‘trái táo khuyết’ có 2 lựa chọn, hoặc tải bản mới nhất iOS 14.5.1 để sửa lỗi bảo mật và chấp nhận bị giảm hiệu năng hoặc ‘sống chung’ với lỗi bảo mật hiện có.

Tags:,