Hơn 30 vụ trộm tiền điện tử mỗi tháng

Chỉ trong tháng 4, ít nhất 31 vụ trộm tiền điện tử lớn đã được ghi nhận, với  hơn 370 triệu đô la bị đánh cắp. 

Theo báo cáo của công ty bảo mật blockchain được trang bitcoin-vietnam cho biết, những kẻ tấn công đã đánh cắp tổng cộng 376,7 triệu đô la tiền điện tử từ các dự án tiền điện tử hoặc web đánh bạc online vào tháng trước. Tin tặc vẫn sử dụng các thủ thuật cơ bản như khai thác lỗ hổng trong nhật ký dự án và lừa đảo trực tiếp người dùng để xâm nhập tài khoản của họ. 

Hơn 31 dự án lớn đã bị ảnh hưởng bởi nhiều  tên tuổi nổi tiếng như Beanstalk, Fei Protocol, Deus Finance và Bored ApeYacht Club. Đặc biệt, các cuộc tấn công vào Beanstalk được xếp hạng là nghiêm trọng nhất, vì chúng cướp đi 182 triệu USD và có nguy cơ sụp đổ dự án. Chỉ trong tuần cuối cùng của tháng, hai dự án lớn, nền tảng tài chính phi tập trung Saddle Finance và FEI Protocol, đã bị tấn công và đánh cắp lần lượt 10 triệu đô la và 80 triệu đô la. 

Hơn 30 vụ trộm tiền điện tử mỗi tháng

Trong vụ kiện giao thức FEI, công ty đã đề nghị trả “phần thưởng” 10 triệu USD để đổi lấy số tiền bị tin tặc đánh cắp, nhưng vẫn chưa được phản hồi. Tin tặc gửi số tiền này đến máy trộn tiền tornado để phân phối. Và Saddle Finance may mắn giúp hãng bảo mật BlockSec bảo vệ con số 4 triệu USD bằng cách cố gắng khai thác chính lỗ hổng mà tin tặc sử dụng. 

REVIEW GAME ĐÁNH BẠC OFFLINE TIẾN LÊN MIỀN NAM

Trong không gian tiền điện tử, hầu như không thể khôi phục các khoản tiền bị đánh cắp mà không có sự phối hợp của  sàn giao dịch và chính những kẻ tấn công. Theo Vice, nhiều dự án trong số này đang cố gắng đàm phán với tin tặc để lấy lại tiền của họ và người dùng. Phương pháp này đã hoạt động trong nhiều trường hợp trước đây, bao gồm vụ trộm 600 triệu đô la tiền điện tử của Poly Network và trường hợp 3 triệu đô la của dịch vụ blockchain Multichain. Tin tặc đã trả lại một số hoặc tất cả số tiền điện tử bị đánh cắp. 

Ngày nay, nhiều dự án blockchain đã là mục tiêu của tin tặc. Điều này là do nó có thể huy động được rất nhiều tiền, số tiền nhiều như khi bạn chơi casino thắng tiền ở HappyLuke. Nhiều dự án được bảo mật lỏng lẻo. Kể từ đầu năm  nay, tin tặc đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá 1,6 tỷ đô la. Đặc biệt, cuộc tấn công  của Axie Infinity vào cầu Ronin là một trong những cuộc tấn công lớn nhất vượt quá 600 triệu USD.