Giới thiệu tổng quan về ô tô điện VinFast sắp ra mắt

Tháng 3 vừa qua, VinFast ra thông báo sẽ nhận đặt hàng mẫu ô tô điện VinFast đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi VF e34 giá 690 triệu đồng và bạn chỉ cần đặt cọc 10 triệu đồng và hưởng ưu đãi mua xe gần 100 triệu đồng.

Cụ thể, bạn chỉ cần đặt cọc 10 triệu đồng để mua xe ô tô điện VinFast. Nếu đặt cọc trước 30/6, bạn sẽ được mua xe với mức giá ưu đãi chỉ 590 triệu đồng và có 1 năm thuê pin miễn phí.

ĐÁNH BẠC ONLINE, KIẾM THÊM THU NHẬP, SỐNG QUA MÙA DỊCH TẠI NHÀ CÁI UY TÍN NHẤT CHÂU Á HAPPYLUKE! CÓ HỖ TRỢ TIẾNG VIỆT!

Khi mua xe ô tô điện VinFast, bạn sẽ thuê pin thay vì mua xe kèm pin thông thường. Điều này sẽ giúp tiết kiệm giá thành xe, đồng thời giúp khách hàng yên tâm hơn vì mọi rủi ro về độ bền và chất lượng của pin sẽ được VinFast đảm bảo. Nếu trong quá trình sử dụng, hiệu suất tiếp nhận sạc của pin dưới 70%, bạn sẽ được đổi pin mới.

Giới thiệu tổng quan về ô tô điện VinFast sắp ra mắt
Nội thất của xe VinFast VF e34

Theo tính toán của nhiều chuyên gia, chi phí trung bình người dùng ô tô điện VinFast phải trả sẽ bằng với chi phí mua xăng. Cụ thể, với dòng xe VF e34, bạn sẽ đóng phí thuê pin hàng tháng là 1.450.000 đồng/tháng cho đoạn đường 1.400km. Đây cũng là mức di chuyển trung bình thấp nhất của xe ô tô nói chung.

Nếu đi hơn 1.400km/tháng, bạn sẽ đóng thêm 998 đồng/km. Cộng thêm chi phí sạc điện khoảng 484 đồng/km, chi phí thuê pin và sạc sẽ khoảng 1.482 đồng/km, bằng với chi phí xăng trên mỗi km di chuyển của ô tô chạy xăng.

Cũng theo VinFast, những chiếc xe điện VF e34 đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào 11/2021. Nếu bạn đã đặt cọc để chuẩn bị nhận xe, nhưng đến thời điểm đóng tiền tiếp theo mà đổi ý, bạn sẽ được hoàn trả phí đặt cọc, không phải chịu phí phạt.

Ô tô điện VinFast có chiều dài cơ sở 2.611mm, chiều dài 4.300mm, chiều rộng 1.793 mm và chiều cao là 1.613 mm. Khoảng sáng gầm là 180mm, trọng lượng không tải là 1.490kg. Xe có công suất tối đa 110kW, hệ dẫn động cầu trước, hệ thống treo trước và hệ thống treo sau. Xe cũng có bộ pin dung lượng 42kWh, một lần sạc đầy có thể chạy được tối đa 300km, bảo hành 10 năm.

CẬP NHẬT NGAY BẢN IOS 14.6 MỚI NHẤT, GIẢI QUYẾT LỖI CỦA BẢN CŨ TRƯỚC ĐÓ

Ngoài ra, VF e34 còn hút khách hàng nhờ tính năng hỗ trợ lái giúp việc điều khiển xe trở nên dễ dàng, thú vị. Xe hỗ trợ cập nhật phần mềm từ xa, tự động phát hiện các vấn đề của xe, gọi dịch vụ cứu hộ khẩn cấp, tìm trạm sạc, đại lý VinFast, theo dõi tình trạng sạc pin, lịch sử hoạt động, cảnh báo mất trộm. Bên cạnh đó, xe còn có khả năng học và ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng, hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói…

LẦN ĐẦU MUA Ô TÔ, NÊN MUA XE HÃNG NÀO?

Xe có chế độ sạc nhanh, chỉ 15 phút sạc bạn có thể di chuyển được quãng đường đến 180km. Hiện, VinFast đang xây dựng và dự kiến sẽ đạt 40,000 cổng sạc xe điện trên khắp cả nước.