Dùng các ứng dụng Android này có thể mất tài khoản Facebook!

Cộng đồng mạng vừa phát hiện các ứng dụng Android có khả năng đánh cắp thông tin tài khoản Facebook của bạn. Tổng cộng có 9 ứng dụng có hành vi này và đã có hơn 5.8 triệu lượt tải các ứng dụng này từ người dùng Android.

Danh sách các ứng dụng Android này bao gồm App Lock Keep, PIP Photo, Processing Photo, Rubbish Cleaner, App Lock manager, Inwell Fitness, Horoscope Daily, Lockit Master và Horoscope Pi.

LỘ ĐIỂM NHẠY CẢM, CÔ GÁI PHÂN TRẦN RẰNG MÌNH ĐÃ… TẨY LÔNG

Theo các chuyên gia, các ứng dụng này được thiết kế theo cơ chế đặc biệt để có thể đánh cắp tài khoản Facebook ngay trên chính điện thoại người dùng. Nếu bạn đang cài các ứng dụng này, tốt nhất hãy gỡ ngay, đồng thời thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook và mở xác thực 2 lớp để bảo vệ thông tin cá nhân.

Dùng các ứng dụng Android này có thể mất tài khoản Facebook!
9 ứng dụng có hành vi ăn cắp thông tin tài khoản Facebook.

Cách thức để các app này ăn cắp thông tin như sau. Đầu tiên, khi dùng app, người dùng sẽ được đề nghị đăng nhập tài khoản Facebook của mình để tắt các quảng cáo trong ứng dụng. Trang hiển thị để bạn đăng nhập Facebook là thật sự của Facebook. Tuy nhiên, trong ứng dụng, nhà sản xuất lại cài một loại Trojan để đánh cắp các cookie chứa thông tin đăng nhập Facebook của bạn.

HƯỞNG ƯU ĐÃI MIỄN PHÍ TRƯỚC BẠ KHI MUA XE VINFAST FADIL – NAY CHỈ CÒN 365 TRIỆU ĐỒNG

Hiện tại, Google đã gỡ bỏ hoàn toàn 9 ứng dụng trên khỏi Play Store. Thôi thì mùa dịch này, giết thời gian bằng cách chơi bài online, biết đâu bạn lại có thể kiếm thêm một ít từ các game bai la này thay vì cài đặt các ứng dụng đầy rủi ro như trên nhé.