Chơi tiền ảo: Khó khai thác Bitcoin nhất vào lúc này

HIện tại, độ khó để khai thác Bitcoin đã đạt đến số điểm kỷ lục – cao nhất từ đó giờ – là 25.050 tỷ điểm. Con số này tăng đến 21,53% so với đầu năm.

Theo dữ liệu do một trang tin tức công bố, mức tăng trên được tính từ lần điều chỉnh vào ngày 1/5 vừa qua. Đây cũng là lần điều chỉnh gần nhất. Trước đó, Bitcoin giảm 12,6% – mức giảm lớn nhất về độ khó kể từ đầu năm.

DANH BAI TRUC TUYEN, THẮNG TIỀN TRIỆU, RÚT TIỀN NHANH CHÓNG!

Nhiều người hẳn sẽ thắc mắc về độ khó khai thác Bitcoin. Đây là khái niệm chỉ thước đó tương đối về lượng tài nguyên cần thiết để tạo ra một đồng Bitcoin mới. Sau mỗi 2.016 block hoặc mỗi 14 ngày một lần tuỳ thuộc tốc độ tìm thấy block đó, giá trị này sẽ tăng hoặc giảm.

Chơi tiền ảo: Khó khai thác Bitcoin nhất vào lúc này

Sẽ mất khoảng 10 phút để tạo ra 1 block. Đây là thời gian trung bình. Tuy nhiên, từ lần cập nhật gần nhất, 1 block chỉ mất khoảng 8,25 phút để được tạo. Như vậy, có thể thấy ngày càng nhiều người khai thác Bitcoin hơn. Điều này làm cho tỷ lệ Hash Rate lên cao nhất với con số 178EH/s. Hash Rate là đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán của thiết bị đào.

Như vậy, với việc có nhiều ‘thợ đào’ cạnh tranh khốc liệt, song song với việc đồng tiền số có đợt giảm giá lớn nhất đã ảnh hưởng xấu đến doanh thu. Giá Bitcoin hiện tại đang là 47.000USD/đồng. Đây là giá thấp nhất từ đầu năm 2021.

NHIỀU NGƯỜI DÙNG IPHONE NÓI IOS 14.5.1 BỊ LỖI

Vậy nhưng, với những người giao dịch thì việc Bitcoin tăng độ khó lại là tin đáng mừng. Như vậy, các block sẽ được tạo nhanh hơn giúp loại bỏ bể chứa bộ nhớ, giúp giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn.