Bitcoin rớt giá xuống dưới 33,000 USD

Chỉ trong 1 ngày, Bitcoin rớt giá xuống dưới 33,000 USD, giảm hơn 10%. Đây cũng là mức thấp nhất được ghi nhận được trong 10 ngày gần nhất.

Cụ thể, hiện tại, sau đợt Bitcoin rớt giá này, giá mỗi Bitcoin rơi vào khoảng 32,600 USD. Sở dĩ Bitcoin rớt giá một phần do FED – Cục dự trữ liên bang Mỹ hạn chế các hình thức kích thích, đẩy mạnh kinh tế.

Ngân 98 tung ảnh khoe vòng 3 nóng mắt, ai nấy đều ngao ngán vì độ phản cảm!

Mặt khác, tình trạng giá giảm của đồng tiền điện tử này còn đến từ áp lực từ Trung Quốc đối với các doanh nghiệp khai thác cryptocurrency. Cuối tuần rồi, Weibo đã có động thái chặn tất cả các tài khoản có mối liên quan đến tiền điện tử.

Bitcoin rớt giá xuống dưới 33,000 USD
Biểu đồ biểu thị giá của Bitcoin.

Jehan Chu – chuyên viên quản lý tại Kenetic Capital – một công ty chuyên về đầu tư tiền điện tử – cho biết hiện tại Trung Quốc vẫn đang tạo các áp lực với các đồng tiền số, mà đặc biệt là Bitcoin, bằng cách ban hành các lệnh cấm sử dụng, khai thác. Động thái này cũng bao gồm việc các mạng xã hội Trung Quốc khoá các tài khoản có dính líu đến các đồng tiền này.

Thậm chí, tại Mỹ, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng cáo buộc khi gọi Bitcoin là ‘trò lừa đảo’ – đây cũng là một trong những yếu tố đẩy đồng Bitcoin rớt giá thê thảm.

LÀM GIÀU ONLINE VỚI BITCOIN KHÓ QUÁ? CHƠI CASINO ONLINE, THẮNG TIỀN THẬT DỄ HƠN NHIỀU!

“Đó là 1 trò lừa đảo. Đồng đôla không nên bị cạnh tranh bởi bất kỳ loại tiền tệ nào cả” – Trump cho hay.

Cựu tổng thống Mỹ đã nhiều lần lên tiếng công kích đồng Bitcoin. Chỉ sau một câu nói của ông vào năm 2019 rằng ông không thích đồng Bitcoin nói riêng và các loại tiền điện tử nói chung. Đồng Bitcoin rớt giá, giảm khoảng 10,000 USD.