2 cách hướng dẫn khởi động xe tay ga lâu ngày không đi

Mùa dịch là thời gian bạn phải ở nhà để tuân thủ giãn cách xã hội. Và chiếc xế yêu của bạn cũng vậy. Làm thế nào để khởi động xe tay ga lâu ngày không đi trong trường hợp bạn phải sử dụng trở lại.

Sau thời gian dài không sử dụng, rất nhiều mẫu xe tay ga không thể khởi động lại, đề máy mãi vẫn không nổ. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể áp dụng các mẹo sau để khởi động xe tay ga lâu ngày không đi.

Trước khi đề máy, bạn nên kiểm tra các chi tiết trên tổng thể xe tay ga của bạn, bao gồm xăng, hệ thống dây điện, bình ắc quy. Có một số trường hợp xe để lâu ngày lại được lũ chuột lựa chọn để xây tổ ấm. Hãy cẩn thận kiểm tra toàn bộ xe để đảm bảo lũ chuột không phá hoại xe của bạn.

DIỄM MY 9X LẤY HOA CHE NGỰC, TẠO DÁNG BÊN XE

Nếu tất cả đều bình thường mà bạn vẫn không thể khởi động xe tay ga của bạn, bạn có thể áp dụng các mẹo sau được các thành viên trang game đánh bài baccarat của HappyLuke bật mí:

Hướng dẫn khởi động xe tay ga lâu ngày không đi
Một số xe có hệ thống phun xăng điện tử.

Với xe có hệ thống phun xăng điện tử, bạn bật chìa khoá để đèn hệ thống check engine bật sáng. Giữ nguyên trong 5-10s để hệ thống xăng điện tử hoạt động, sau đó xăng sẽ được nạp vào vòi bơm.

Sau khi check engine tắt, bạn tắt công tắc trên chìa khoá. Bạn tiếp tục lặp lại chuỗi hành động này khoảng 4-5 lần để có thể khởi động xe.

Với một số loại xe tay ga có cần đạp khởi động. Bạn có thể dựng xe chống đứng và khởi động xe bằng cần đạp. Sau đó, bạn bật khoá và tiếp tục dùng cần đạp để khởi động xe tay ga.

Hướng dẫn khởi động xe tay ga lâu ngày không đi
Bạn có thể đạp máy để hỗ trợ khởi động xe.

Trong một số trường hợp bật check engine cũng sẽ không sáng, lúc này bạn cần nghĩ đến tình huống bình ắc quy yếu hoặc hết điện. Nếu bình ắc quy hết điện, càng cố nhấn nút đề sẽ ảnh hưởng đến hệ thống khởi động máy. Lúc này, bạn cần tắt chìa khoá, để bình nghỉ ngơi 1 thời gian rồi thử khởi động lại.

Nếu vẫn không khởi động được, bạn cần kích điện hoặc sạc bình ắc quy. Đây là phương án cuối cùng bạn có thể tự làm để khởi động xe tay ga lâu ngày không đi trước khi đưa xế yêu đến tiệm sửa xe.