Người sáng tạo ra trò chơi Sudoku qua đời

Người sáng tạo ra trò chơi Sudoku là ông Maki Kaji đã qua đời ở tuổi 69 vì ung thư. Tin tức này đã khiến những fan yêu thích trò chơi trí tuệ này vô cùng xót thương.

Theo nguồn tin từ cộng đồng người chơi các trò choi bai và trí tuệ cho hay, ông Kaji mất tại nhà riêng hôm 10/8 vì bị ung thư ống mật. Tin tức này cũng được nhà xuất bản Nikoli tại Nhật Bản xác nhận qua một thông báo hôm 16/8.

Các fan trên group trò chơi HappyLuke đều bày tỏ niềm tiếc thương đến cha đẻ của trò chơi Sudoku. Ông Kaji chính là người đã sáng tạo ra trò chơi này vào thập niên 1980 và được xuất bản lần đầu tiên trên một tạp chí ở Nhật Bản.

NGOÀI SUDOKU, BẠN CÓ THỂ THỬ CHƠI 6 GAME MOBILE HAY NHẤT NÀY

Sudoku là một trò chơi trí tuệ gồm 9 hàng 9 cột, tổng cộng có 81 ô vuông. Trong các ô này có sẵn các con số từ 1 đến 9. Bạn phải điền vào các ô trống (chưa có số) sao cho trên hàng và cột đều có đủ các số từ 1 đến 9 và không có số nào bị lặp lại 2 lần. Việc số lượng và vị trí các con số có sẵn sẽ xác định độ khó của trò chơi.

Người sáng tạo ra trò chơi Sudoku qua đời

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến trái chiều là Sudoku là trò chơi có nguồn gốc từ Mỹ, sau đó mới được phổ biến bởi ông Kaji. Một số người còn cho rằng trò chơi này xuất phát ban đầu là từ Thuỵ Sĩ.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CHƠI GAME TẠI HAPPYLUKE

Dẫu vậy, trong tâm trí người chơi game, Sudoku hiện tại vẫn là trò chơi đến từ Nhật Bản và việc cha đẻ của trò chơi này qua đời đã để lại niềm tiếc thương vô hạn với cộng đồng những người chơi trò chơi Sudoku này.

Tags: