Người dùng iPhone có nên nâng cấp iOS 15?

Theo nghiên cứu, mỗi khi có iOS mới, người dùng iPhone đều cập nhật ngay. Tuy nhiên, con số cập nhật với iOS 15 lại giảm.

Thống kê tỷ lệ người cập nhật iOS 15

Cụ thể, nghiên cứu mới thể hiện các số liệu cho thấy với iOS 13, tỷ lệ người dùng cập nhật phiên bản này là 21.02%, con số này với iOS 14 là 34.17%. Con số này thể hiện số người cập nhật ngay trong tuần đầu tiên sau khi hệ điều hành ra mắt. Tuy nhiên, với phiên bản iOS 15, tỷ lệ này giảm nghiêm trọng còn 15.88%.

Trong khi đó, xét về số người dùng cài phiên bản ở giai đoạn thử nghiệm, có 10% người dùng iPhone cài iOS 13 và 15% với iOS 14. Trong khi đó, ở giai đoạn thử nghiệm, chỉ có 1% người dùng iPhone cài iOS 15.

Các số liệu trên được công bố bởi MixPanel – một công ty chuyên phân tích hoạt động vận hành của các thương hiệu di động và website tại Mỹ. Các con số này được thu thập dựa vào lưu lượng người dùng truy cập website và app SDK của công ty. Chính vì vậy mà những con số trên không phải là số liệu chính thức phản ánh thực tế tỷ lệ người dùng cài đặt hệ điều hành mới của nhà táo Apple.

Người dùng iPhone có nên nâng cấp iOS 15?

Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia công nghệ đều cho rằng tỷ lệ trên dù không chính xác, nhưng vẫn phần nào phản ánh độ chấp nhận của người dùng với các phiên bản iOS. Có thể thấy càng về sau, người dùng càng có khuynh hướng ít chấp nhận hơn so với phiên bản iOS trước.

Có nên cập nhật?

Bên cạnh lý do các phiên bản iOS mới thường xuyên dính lỗi, như iOS 14.7.1 dính lỗi mất sóng, và người dùng có khuynh hướng đợi review từ người dùng nâng cấp trước, thì nguyên nhân một phần là việc Apple không bắt buộc người dùng iPhone phải nâng cấp lên iOS 15.

Chị Hoàng Quỳnh, nhân viên văn phòng ở TP HCM cho biết: “Các anh đồng nghiệp tôi chỉ rằng không nên nâng cấp hệ điều hành sớm, hãy đợi ý kiến và phản hồi từ những người đi trước. Thường các bản iOS mới nhất sẽ hay gặp lỗi”.

Ngoài ra, trên một group Facebook dành cho các thành viên đam mê iPhone, nhiều người cho rằng họ sẽ đợi đánh giá rồi mới nâng cấp. Một số khác lại cho biết họ sẽ không nâng cấp.

“Lỡ nâng cấp lên rồi hệ điều hành hỏng, không làm gì được sao. Tôi sợ điện thoại hư vì iOS 15, sẽ không được chơi game casino trực tuyến hay coi đá banh thì biết làm sao. Thôi thì cứ đợi xem sao”. – một thành viên cho biết.

Thực tế, như sieuxe đã đưa tin, các phiên bản iOS vừa qua liên tục gặp lỗi như mất sóng, giảm pin, tự động thoát app… khiến trải nghiệm người dùng iPhone không tốt như trước, từ đó dẫn đến sự mất niềm tin trong lòng fan táo khuyết.

iOS 15 dù được nâng cấp về tính năng, thiết kế nhưng vẫn bị phàn nàn về việc ứng dụng bị treo, bộ nhớ báo đầy dù vẫn còn dư GB…