Kiểm tra xem bạn có nguy cơ mất tài khoản Facebook hay không với mẹo sau

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển và việc bảo mật tài khoản mạng xã hội là một trong những điều bạn nhất định phải làm. Làm thế nào để biết được Facebook của bạn có nguy cơ bị đánh cắp tài khoản hay không? Bài viết dưới đây sẽ bật mí mẹo để bạn kiểm tra nguy cơ mất tài khoản Facebook của mình.

Để biết được mình có nguy cơ mất tài khoản Facebook hay không, bạn cần kiểm tra các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản của mình. Đây là tính năng giúp bạn biết được những thiết bị nào đã từng đăng nhập tài khoản Facebook của mình (bao gồm việc nhập email và mật khẩu).

Đây là tính năng rất hữu ích Facebook dành cho người dùng của mình. Tuy nhiên, không nhiều người biết và tận dụng tính năng này. Khi dùng tính năng này, nếu phát hiện tài khoản Facebook của mình đã từng đăng nhập vào các thiết bị lạ, rất có thể có người đã truy cập được tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên loại trừ các trường hợp như chính bạn là người đăng nhập tài khoản của mình trên điện thoại, máy tính bạn bè, người thân, tiệm net… hay mượn điện thoại bạn bè để chơi game escape room, chơi casino hoặc Facebook và quên thoát ra.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần thực hiện theo các bước sau: Đầu tiên, mở ứng dụng Facebook và đăng nhập tài khoản của bạn. Sau đó, chọn mục Menu, chọn Cài đặt và Quyền riêng tư. Chọn Cài đặt, Mật khẩu và Bảo mật. Nhấn chọn Nơi bạn đã đăng nhập, chọn Xem tất cả.

kiểm tra nguy cơ mất tài khoản Facebook của mình.

Nếu thấy có thiết bị nào mà bạn nghĩ là không phải của bạn, bạn có thể đăng xuất tài khoản khỏi thiết bị đó để tránh nguy cơ mất tài khoản Facebook. Để đăng xuất, bạn nhấn vào dấu 3 chấm bên góc phải, chọn Đăng xuất.


Như vậy, bạn có thể kiểm tra nguy cơ mất tài khoản Facebook của mình với mẹo nhỏ bên trên. Bạn có thể tăng cường an ninh cho tài khoản bằng cách đổi mật khẩu và bảo mật 2 lớp sau khi Đăng xuất.