Cáp quang biển lại đứt, dự kiến sửa xong vào giữa tháng 12

Dự kiến đến 15/12, tình trang đứt cáp quang biển AAG sẽ được khắc phục. Trong khi đó, 2 tuyến còn lại là APG và AAE_1 đã được khôi phục.

Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, tuyến cáp quang APG lại gặp sự cố. Đây không phải là lần đầu diễn ra việc đứt cáp quang biển khiến lưu lượng Internet trì trệ. Trước đó, vào giữa năm 2021, cũng xảy ra tình trạng đứt cáp, ảnh hưởng đến việc truy cập Internet, lướt web, Facebook hoặc chơi các game trực tuyến, chơi casino online… của người dùng mạng.

Cụ thể, từ 29/10 vừa qua, tuyến APG đã gặp sự cố ở phân đoạn S3. Sự cố này đã gây thất thoát 250G dung lượng kết nối từ Việt Nam và Nhật Bản, Mỹ. Dự kiến cuối tháng 11, toàn bộ lưu lượng APG sẽ được xử lý. Bên cạnh đó, hôm 20/11 vừa rồi, cáp AAE_1 cũng đã được khắc phục lỗi ở phân đoạn S1H.3 và đã được xử lý thành công, giúp khôi phục một phần lưu lượng Internet.

Cáp quang biển lại đứt, dự kiến sửa xong vào giữa tháng 12

INTERNET KHẮC PHỤC XONG, NHỚ XEM HÀNG BỰ FULL HD CỦA CÁC EM SINH VIÊN TẠI ĐÂY

Tuy đã khắc phục hầu hết việc đứt cáp quang biển nhưng tuyến quan trọng nhất là AAG vẫn chưa được xử lý xong dẫn đến việc Internet của Việt Nam đi quốc tế vẫn còn rất chậm và thiếu ổn định. Tuyến AAG gặp sự cố từ 23/10 và dự kiến 15/12 sẽ được sửa chữa xong.

Tình trạng đứt cáp quang biển lần này gây khó khăn cho người dùng Internet, đặc biệt khi trong giai đoạn Covid-19, các học sinh phải học trực tuyến và nhiều người vẫn phải làm việc tại nhà và họp trực tuyến.