Surface Book – Lời gợi ý cho tương lai của Laptop

Microsoft cũng như Google, là những doanh nghiệp chuyên làm phần mềm. Nhưng họ cũng có khả năng sản xuất phần cứng, để làm các nguyên mẫu cho những nhà sản xuất khác noi theo. Với Google, đó là những chiếc điện thoại Nexus, hay gần đây là Pixel, giúp định hình lại cách sử dụng hệ điều hành Android một cách chuẩn xác nhất. Còn với Microsoft, con gà đẻ trứng vàng của họ là giới doanh nhân, các công ty, nên họ luôn chăm chút cho hệ điều hành máy tính – Window hay những ứng dụng văn phòng – microsoft Office.

Xem thêm tin hot tại : Link 1 – Link 2 – Link 3

HappyLuke-Surface-Book-1

Nhưng các nhà sản xuất phần cứng có vẻ còn thiếu sự sáng tạo cũng như khó đuổi kịp thị hiếu của người tiêu dùng, ngày càng hướng đến sự di động – tiện dụng. Không muốn đánh mất thị phần giới doanh nghiệp vào tay đối thủ chính Apple. Microsoft đã đưa ra các phiên bản máy tính lai mà nổi bật nhất là Microsoft Surface Book. Chiếc máy tính vừa có thể sử dụng như một tablet khổng lồ, vừa có thể đáp ứng các yêu cầu về một chiếc máy tính xách tay truyền thống , nếu được lắp thêm bàn phím hỗ trợ vào.

HappyLuke-Surface-Book-2

Hãng đã trang bị con chip thế hệ 6 mới nhất của Intel vào đứa con cưng của mình, cùng với các phiên bản tùy chọn có RAM từ 8GB, bộ nhớ SSD PCIe, giúp cho hệ điều hành Window 10 chạy mượt mà. Màn hình của Surface book được chăm chút tỉ mỉ với công nghệ PixelSense giúp các thao tác trên màn hình cực kỳ dễ dàng, cũng như khả năng hiển thị xuất sắc.

Điều tuyệt vời nhất mà hãng mang lại là bàn phím của Surface Book, đó không chỉ là công cụ hỗ trợ nhập liệu, mà còn tăng sức mạnh phần cứng cho con “quái vật” di động này, với 1 card màn hình Nvidia Geforce. Công nghệ mà Microsoft áp dụng khiến cho hệ thống hoạt động mượt mà khi được gắn thêm bàn phím vào, và luôn cảnh báo người dùng khi muốn tháo rời bàn phím ra. Thiết bị của Microsoft đã giúp đưa ra một hướng đi mới cho các nhà sản xuất phần cứng nhằm cạnh tranh với các thiết bị sử dụng hệ điều hành MAC của Apple. Điều duy nhất đáng lo cho khả năng cạnh tranh của Microsoft, là giá của thiết bị điện toán này không hề rẻ, khởi điểm từ 1500 USD cho cấu hình thấp nhất.

Theo Ahsley HappyLuke.com