Iphone 7 chưa ra mắt, Trung Quốc đã bán có hàng “fake” với giá cực rẻ.

Vào tối 7/9 vừa qua, Apple đã chính thức cho ra mắt người dùng Iphone 7 và Iphone 7 Plus với khá nhiều những tính năng sáng giá, mặc dù ngoại hình không có nhiều thay đổi so với những phiên bản trước đây. Và như tường lệ, Iphone tiếp tục là nguồn cảm hứng để các nhà sản xuất Trung Quốc cho ra các phiên bản “made in Tung Của”.

hình 1

Iphone 7 Plus “fake” mà một hãng smartphone Trung Quốc vừa tung ra.

Theo thông tin chính thức từ Apple, phải đến ngày 16/9 tới đây hãng mới cho lên kệ bộ đôi Iphone 7 và Iphone 7 Plus. Tuy nhiên, trên thị trường mới đây đã xuất hiện một phiên bản nhái của Iphone 7 Plus với tên gọi Goophone i7 Plus, chiếc “smartphone” này phải nói là giống tới 99,9999% so với phiên bản gốc, ngay cả hộp bên ngoài cũng được ghi là Iphone 7 Plus. Ở bên trong máy, các thao tác từ ứng dụng đến giao diện cũng không khác gì so với sản phẩm thực tế của Apple.

hình 2

Ngoại hình giống y hệt phiên bản gốc của Apple.

Mặc dù cả ngoại hình và giao diện y như Iphone 7 Plus, nhưng cấu hình của Goophone i7 Plus lại thấp đến không ngờ. Theo ghi nhận, chiếc “smartphone” này chỉ dùng chip xử lý 2 nhân MTK6580, màn hình 5.5 inch cho độ phân giải qHD, trang bị bộ nhớ RAM 512 MB, bộ nhớ trong 8GB và pin chỉ có dung lượng 1800 mAh.

Ngoài ra, Goophone i7 Plus này chỉ trang bị camera trước với độ phân giải 1,3 MP, trong khi camera sau là 5 MP (có cụm camera kép giống y hệt Iphone 7 Plus nhưng chỉ để cho đẹp). Đặc biệt hơn, máy còn có đầy đủ 5 phiên bản màu sắc y hệt như sản phẩm của Apple, chạy trên hệ điều hành Android 5.1 nhưng với giao diện của IOS 9.

hình 3

Ngay cả giao diện khởi động hay ứng dụng cũng nhái luôn.

Được biết, mức giá để người dung có thể sở hữu smartphone nhái này là 229 USD (khoảng 5,2 triệu đồng), tức chỉ bằng 1/3 so với sản phẩm đến từ Apple. Bên cạnh đó, cấu hình của Goophone i7 Plus là quá thấp, nên mức giá trên được xem là hợp lý với người thích “sống ảo” nhưng không có khả năng tài chính cao.