Gía thành của RAM (DDR4) đắt hay rẻ?

Nếu bạn thích mày mò tự lắp ráp máy tính cá nhân của mình, bạn sẽ thấy giá cả những vật dụng lắp ráp có giá thành khá cao trên thị trường hiện nay, đặc biệt là Memory (RAM) và Video Cards. Đối với chủ đề này, chúng tôi sẽ nói về giá RAM.

Giá Ram tăng đều trong suốt năm 2017; gần gấp đôi so với năm 2016. Giống như bất kỳ đợt tăng giá nào khác, đó là vì nhiều yếu tố trên thị trường. Nhưng để đơn giản hóa vấn đề này, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về thị trường RAM của các ông lớn công nghệ và hướng đi trong tương lai của họ.

Hiện có 3 nhà sản xuất RAM chính là: Samsung Semiconductors, người sở hữu 50% + thị phần. Đứng thứ hai là SK Hynix, người sở hữu 25% thị trường. Và cuối cùng, Micron sở hữu 12% thị phần. 13% còn lại được chia sẻ giữa các nhà sản xuất nhỏ như Nanya, một công ty ở Đài Loan.

Gần đây, các công ty này đã thay đổi Mô-đun DRAM của họ từ sản xuất máy tính để bàn DDR4 để sản xuất LPDDR4, phiên bản được hỗ trợ thấp hơn của môđun bộ nhớ, cho thị trường di động. Hãy xem qua các lần tung ra điện thoại di động gần đây nhất: iPhone của bạn, Samsung Galaxies của bạn cùng với các điện thoại thông minh khác đang đòi hỏi cung cấp bộ nhớ LPDDR4 cho một điện thoại thông minh tiết kiệm năng lượng hơn để cạnh tranh.

Nhu cầu cho điện thoại thông minh tốt hơn có bộ phận nghiên cứu và phát triển của công ty về tính năng Overdrive; đến mức mà công nghệ điện thoại thông minh đã bắt kịp với máy tính để bàn. Đó là một kỳ công tuyệt vời, nhưng các nguyên tắc cơ bản của kinh tế đang cho thấy mặt xấu xí của họ, đối mặt và gây ra vấn đề cho các nhà xây dựng máy tính mong muốn vào lúc này.