ARM giới thiệu CPU Cortex-A76 mới và GPU Mali-G76

ARM đang tìm cách để bắt kịp giai đoạn của hiệu suất di động khi họ tiết lộ mới nhất của họ CPU và GPU sáng tạo, Cortex-A76 và Mali-G76 .

Cortex-A76 sử dụng kiến ​​trúc v8.2 giống như thế hệ trước Cortex-A75 (10nm), nhưng với vi kiến ​​trúc tốt hơn (7nm) để cải thiện hiệu suất. CPU hiện nay cũng sử dụng công nghệ DynamIQ big.LITTLE thế hệ thứ hai. ARM cho biết hiệu suất tăng 35%, hiệu suất năng lượng tăng 40% và 4x và ML (học máy).

CPU mới thực sự cũng nhắm tới các máy tính di động vì ARM có triển vọng hiệu suất máy tính xách tay và hiệu quả năng lượng di động. Điều này có nghĩa là các máy tính xách tay được trang bị Cortex-A76 sẽ có đủ năng lượng để thực hiện các nhiệm vụ cần thiết của họ trong khi có thời lượng pin giống như trên thiết bị di động.

Sau đó, chúng tôi có GPU Bifrost mới, Mali-G76. Giống như Cortex-A76 Bây giờ nó đã có trên vi kiến ​​trúc 7nm. ARM hứa hẹn cải thiện hiệu suất và hiệu suất pin 30% cùng với việc học máy hơn 2.7 lần so với thế hệ trước Mali-G72.

  • Dưới đây là các tính năng chính của nó:
  • Ba công cụ thực thi cho mỗi lõi shader
  • Bộ vẽ bản đồ kết cấu kép
  • Cấu hình 4 đến 20 lõi shader
  • Cấu hình 2 đến 4 lát bộ nhớ cache L2 512KB đến 4MB tổng

ARM cũng giới thiệu một bộ xử lý video mới có khả năng xử lý nội dung 8K, Mali-V76 . So với người tiền nhiệm của nó, Mali-V61, bộ xử lý video mới tự hào có hiệu suất giải mã gấp 2 lần, tiết kiệm bitrate thêm 25%, khả năng chịu đựng độ trễ vải 2x bus.