Vulcan S – Niềm tự hào ít ai biết của hãng Kawasaki

Vào đầu tháng này, vòng đua đầu tiên của cuộc đua nước rút 200m Essenza đã hoàn thành tại lễ hội Glemseck ở Leonberg, Đức, trong số đó có cả một chiếc Kawasaki cafe racer 649 phân khối.

pic 1

Vào đầu tháng này, vòng đua đầu tiên của cuộc đua nước rút 200m Essenza đã hoàn thành tại lễ hội Glemseck ở Leonberg, Đức. Các nhà sản xuất và thợ độ xe cùng nhau đối đầu trong một cuộc đua kiểu loại dần. Các xe tham dự bị giới hạn từ hai xi lanh đổ xuống với dung tích không được quá 1200 phân khối và xe phải do các hãng sản xuất danh tiếng cung cấp. Trong số 16 người tham dự cuộc đua này, rất nhiều tay đua sử dụng những chiếc xe có dung tích xi lanh gần đạt ngưỡng tối đa như Harley Sportster, BMW R9T, T120 Bonneville và Ducati 1200R Monster. Tuy nhiên, trong số đó có cả một chiếc Kawasaki cafe racer 649 phân khối.

pic 2

Chiếc xe gốc của nó là một chiếc Kawasaki Vulcan S cruiser và xe có tên mới là ‘Underdog’. Người điều khiển xe – cô Francesca Gasperi (người trong ảnh trên) là một tay lái kì cựu của Glemseck 101 và là người thử xe chuyên nghiệp của Kawasaki chi nhánh Đức suốt một thập kỷ qua. Mặc dù có dung tích xi lanh chỉ bằng một nửa so với các đốithur cạnh tranh, Francesca vẫn vào tới tận trận chung kết và kết thúc với vị trí thứ hai ấn tượng.

pic 3

Được Kawasaki Đức tài trợ, chiếc ‘Underdog’ Backed by Kawasaki Germany, chiếc Underdog được thực hiện bởi người chuyên tinh chỉnh xe đua – anh Dieter Briese đến từ xưởng Motorcycle Höly và anh Tommy Holzner – nhà phân phối Kawasaki và chủ xưởng Warm Up Custom Bikes. Việc chọn Kawasaki Cruiser Vulcan S để tham gia cuộc đua nước rút có vẻ hơi kì lạ nhưng cả Holzner lẫn Briese đều biết rằng chiếc xe có nền vô cùng thích hợp. Với thân xe dài và dáng thấp, chiếc xe sẽ thực hiện được những cú tăng tốc tuyệt vời và Briese còn thực hiện một số thủ thuật để giúp khối động cơ ER6N của xe tạo côgn suất gấp đôi ban đầu.

pic 4

Mặc dù những chỉnh sửa về máy móc trên xe đã mang lại thành công nhưng vẻ ngoài của xe mới là thứ gây ấn tượng mạnh. Chiếc ‘Underdog’ theo phong cách cafe racer có tấm chắn được thiết kế riêng và đuôi xe được chính tay Holzner thiết kế bằng cách dựng mô hình 3D trên máy tính để cải thiện hệ thôgns khí động học trên xe. Cần điều khiển chân và cặp tay lái gắn rời của LSL được lựa chọn cho xe cùng với phuộc Ohlins ở đầu xe.