Thị trường xe máy Việt Nam thách thức dự báo

Xe máy Việt Nam đi lại siêu xe

Thị trường xe máy tại Việt Nam đang tăng trưởng đều đặn, chứng minh các nhà dự báo sai lầm, những người trong ngành nói.

Trong sáu tháng đầu năm nay, năm thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trong cả nước đã bán gần 1,6 triệu xe máy, Vietnam Association of Motorcycle Manufacturers (VAMM) cho biết.

Đây là mức tăng trưởng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, theo VAMM, đại diện cho Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha tại Việt Nam.

Tiêu thụ xe máy trong nửa đầu năm nay gấp 12 lần so với xe hơi, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Honda vẫn là cầu thủ lớn nhất trong thị trường xe máy, chiếm 72,5% trong tổng số 3,28 triệu xe máy được bán bởi các thành viên VAMM từ tháng 4 năm ngoái đến tháng 3 năm nay, công ty đã thông báo một hội nghị vào tháng Năm.

Xe máy Việt Nam đi lại siêu xe

Mặc dù xe máy bán tự động vẫn chiếm ưu thế, Việt Nam đang có khuynh hướng nghiêng về phía xe tay ga. Năm ngoái, 48% xe máy được bán trong nước là xe tay ga, tăng 3% so với năm 2016, theo báo cáo của VAMM.

Nó cho biết các công ty cũng đã sản xuất nhiều xe đạp thể thao hơn vì họ nhận thấy sự quan tâm lớn hơn đối với họ từ việc tăng số lượng người đàn ông trẻ Việt Nam.

Thị trường xe máy ở Việt Nam vẫn đang phát triển vì người dân có nhu cầu về loại phương tiện này. Thuế cao và hạn chế cơ sở hạ tầng là những hạn chế đối với xe ô tô.

Năm ngoái, một nghiên cứu được thực hiện bởi Dalia Research ở Đức cho thấy Việt Nam đứng đầu thế giới về số lượng người sử dụng xe máy hàng ngày cao nhất.

Bảy mươi chín phần trăm người Việt Nam sử dụng xe máy để đi lại, trong khi con số này chỉ là 10 phần trăm trên toàn cầu, nghiên cứu cho thấy.

Tính đến cuối năm 2016, đã có 45 triệu xe máy đăng ký tại Việt Nam, một quốc gia có trên 92 triệu người, theo Bộ Giao thông vận tải.

 

Đọc thêm:

Giảm stress với trò chơi king kong siêu đẳng
Pininfarina tiết lộ chiếc sedan mới của VinFast và SUV