Đánh Giá: Yamaha SR400

Bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về Yamaha SR400, nếu không thì đó là một sự xấu hổ. Yamaha có một lịch sử mạnh mẽ của xe máy 400cc và SR400 này giống như một chuyến đi trở lại trong thời gian. Đó có thể là một điều tốt, hoặc một điều xấu tùy thuộc vào cách bạn nhìn vào nó. Đọc tiếp để tìm hiểu xem bạn có muốn nhảy trên cỗ máy thời gian này không!

Hầu hết các xe máy những ngày này đi kèm với một khởi đầu điện. Không phải chiếc xe này. SR400 là một chiếc xe đạp xi-lanh đơn. Bây giờ đó là hiếm cho một chiếc xe đạp hiện đại!

Nếu bạn đã có kinh nghiệm với xe đạp khởi động cũ hơn bạn biết rằng nó có thể đòi hỏi rất nhiều cơ bắp để đá qua. Điều này Yamaha có một vài nâng cấp công nghệ mà làm cho quá trình này MUCH dễ dàng hơn. Thực sự, một khi bạn biết quá trình, nó chỉ là dễ dàng như bắt đầu bất kỳ xe gắn máy khác .

Nó có thể là mệt mỏi mặc dù nếu bạn đang chạy rất nhiều việc vặt và phải tiếp tục biến chiếc xe đạp đi và về. Nó sẽ là tuyệt vời nếu Yamaha sẽ có bao gồm một khởi đầu điện ngoài các kickstarter. Điều đó đang được nói, kickstarter là một tính năng phân cực mà mọi người sẽ yêu hoặc ghét.

Chiếc xe đạp này thực sự nhắm vào những người yêu thích dự án. Ngay bây giờ cafe racers và bobber phong cách xe đạp là cực kỳ phổ biến. Ngay cả trong thị trấn của tôi, tôi đã nhìn thấy một vài Honda CB750 từ những năm 1970 đã được nâng cấp và modded cho rằng phong cách quán cà phê nhìn.

Nếu bạn muốn tinker với một chiếc xe đạp nhưng bạn không muốn đối phó với gỉ, ăn mòn, và các vấn đề điện của một chiếc xe máy bốn thập kỷ cũ, sau đó SR400 này là phải lên hẻm của bạn. Nó là một cơ sở vững chắc mà bạn có thể sử dụng để tạo ra một chiếc xe máy tùy chỉnh độc đáo cho bạn.

SR400 được trang bị động cơ xi lanh đơn làm mát bằng không khí 399cc. Đó là một động cơ đa năng có thể xử lý mọi thứ. Từ đường trên mặt đất đến đường cao tốc tốc độ cao, SR400 là một cỗ máy có khả năng. Nó có sức mạnh mà bạn cần mà không có quá nhiều mà chiếc xe là khó khăn để xử lý cho một người lái mới.

Nó cũng là một chiếc xe máy khá nhẹ ở mức 384 lbs, với chiều cao chỗ ngồi là 31 inch . Sự phù hợp và kết thúc trên chiếc xe này cũng khá tốt. Có một vài phần chắc chắn là phong cách cổ điển, nhưng nó đã được cập nhật đủ để đáp ứng hầu hết các tay đua hiện đại.

Nói chung SR400 là một cỗ máy tuyệt vời. Điều duy nhất mà có thể gây ra một số do dự là nó tương đối cao giá thẻ cho số lượng xe đạp bạn đang nhận được. Thương hiệu mới nó bán lẻ tại gần $ 6.000. Với giá 1.500 đô la, bạn có thể mua một chiếc Suzuki SVF650.

Nhưng sau đó một lần nữa, bạn không mua một chiếc xe đạp như thế này bởi vì đó là sự lựa chọn hợp lý nhất. Bạn nhận được nó bởi vì nó nói với bạn, bởi vì bạn yêu thích phong cách, và bạn muốn một cái gì đó khác nhau.