Đánh Giá: 2018 Triumph Bonneville Speedmaster

Một chiếc xe máy tùy chỉnh là gì khi nó không được sản xuất bởi một công ty xe máy Mỹ hay một bản sao của một trong những sản phẩm của các công ty đó? Đó là một câu hỏi mà các kỹ sư và nhà quản lý sản phẩm của Triumph đã suy nghĩ lâu dài và khó khăn. Bạn có thể thấy câu trả lời độc đáo của họ trong Triumph Bonneville Speedmaster 2018 mới.

Giải pháp đó là gắn bó chặt chẽ với những năm 1950 và phong cách cổ điển của Anh 60, và phù hợp với vị trí cưỡi ngựa và một số sửa đổi được thực hiện bởi công cụ tùy biến của Mỹ cho xe máy của Anh sau chiến tranh cách đây hơn 50 năm.

Có lẽ cách đơn giản nhất để nghĩ về Speedmaster mới là nó là một phiên bản thực tế và linh hoạt hơn của Triumph Bonneville Bobber , với chỗ ngồi hai chỗ ngồi và một bình nhiên liệu lớn hơn. Những thay đổi đi xa hơn thế, nhưng hãy bắt đầu với những gì phổ biến.

Giống như Bobber, Speedmaster được chế tạo xung quanh động cơ Bonneville T120, động cơ 1200cc 270 độ, làm mát bằng chất lỏng, làm mát bằng chất lỏng. Speedmaster có cùng mức tăng âm lượng và điều chỉnh xả như Bobber, tạo ra 10 phần trăm mô men xoắn ở mức 4.500 vòng / phút so với T120. Các Speedmaster chia sẻ khung nhìn cứng đuôi và swingarm với Bobber, cho cả hai sự hấp dẫn retro.

Giống như Bobber Black , Speedmaster được trang bị lốp xe 16 inch chất béo và bánh xe có dây nói phía trước và phía sau, và chia sẻ hệ thống phanh trước đĩa kép với bộ kẹp mới nhất Bobber, Brembo và tất cả.

Tuy nhiên, điều chỉnh hệ thống treo là khác nhau với một ngã ba hộp mực 41mm và một hệ thống treo phía sau với cả hai mùa xuân chính tỷ lệ kép và một mùa xuân đầu ra, tối ưu hóa cho trọng lượng thêm của một hành khách. Các bồn chứa nhiên liệu vẫn giữ được hình dạng Bonneville cổ điển nhưng phát triển không hoàn toàn một gallon trong khả năng đến 3,2 lít, cho Speedmaster một lưu diễn nhiều thể sử dụng nhiều dãy-176 dặm bởi tuyên bố của Triumph.

Sự khác biệt lớn nhất là ở phía sau của chiếc xe đạp, nơi Speedmaster có một fender cố định (khung gắn) mang một pillion pad cho một hành khách. (Cả hai pad và hành khách lấy đường sắt là dễ dàng tháo rời nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn đơn chỗ khác nhau.) Vị trí của người lái thay đổi là tốt, với footpegs gắn phía trước tiêu chuẩn và điều khiển làm việc với chiều cao ghế thấp, 28-inch và một rộng, tay lái “bãi biển-cruiser” kết thúc tốt đẹp trong thời trang tuần dương hạm cổ điển.

Thay vì nhiều bóng tối của Bobber Black, chiếc xe đạp lấp lánh với chrome và nhôm đánh bóng, với độ tương phản màu trắng đường ống trên ghế và đôi pinstripes màu đen và vàng trên chương trình sơn hai tông màu được cung cấp. Ở phía trước, đèn pha tròn phù hợp với một vỏ bọc trông rất truyền thống hơn là vỏ bọc Bobber nhỏ hơn và nhỏ gọn hơn.

Tính năng điện tử đã không được bỏ qua trong cơn sốt hoài cổ. Như với tất cả các Triumphs gần đây, Speedmaster đã tăng tốc bằng dây, làm cho việc bổ sung kiểm soát hành trình và lực kéo, và có thể chuyển đổi bản đồ mưa hoặc đường có thể chuyển đổi trên tàu tuần dương mới này. Đèn thường LED, mặc dù đèn pha LED sẽ không làm cho nó thị trường Mỹ vì lý do pháp lý. Và, như với tất cả các xe máy hiện tại của châu Âu, Triumph có ABS, sẽ đạt tiêu chuẩn tới Mỹ.

Triumph cũng hiểu rằng hải quan nên tất nhiên là có thể tùy chỉnh, và nó sẽ cung cấp một danh mục 130 bộ phận phụ kiện với tàu tuần dương mới. Tại buổi ra mắt, các nhà thiết kế đã cho thấy một Speedmaster được trang bị kính chắn gió và túi đeo da gần như trông giống như một chiếc xe thay thế nhỏ hơn cho một chiếc Harley-Davidson Road King, và một chiếc khác với một chỗ ngồi và một vài bộ phận có màu đen và dài nhìn.