XE BAY CỦA BMW HỢP TÁC VỚI CÔNG TY LEGO

Công ty BMW đang hợp tác với hãng đồ chơi Lego sản xuất mẫu xe Hover Ride Concept, một chiếc môtô bay dựa trên R1200 GS Adventure.

Link vào HappyLuke: Link 1   –   Link 2   –   Link 3

  1. Giới thiệu về dự án hợp tác giữa BMW và công ty Lego

Dự án là sự hợp tác giữa Lego và BMW Motorrad (Bộ phận sản xuất xe máy của hãng oto Đức). Chiếc xe được BMW xây dựng gọi là xe máy bay của tương lai. Xe moto bay của BMW được lấy ý tưởng từ một mẫu đồ chơi nổi tiếng thế giới Lego, hãng oto nổi tiếng này đã xây dựng một mô hình moto bay dựa trên hình dáng chiếc R1200GS Adventure – một trong những moto đỉnh nhất của Thế giới, được đánh giá cao về khả năng cơ khí và những đổi mới trong thiết kế.

Các nhà nghiên cứu của BMW Motorrad rất vui khi làm việc với Lego và cho rằng việc đưa ra ý tường này khiến moto trở nên gần gũi với cuộc sống hơn, chỉ từ kích thước của một mô hình học, họ đã đưa ra ngoài đời thật tương đương với kích thước bằng một chiếc moto hoàn chỉnh với sự hợp tác của hãng đồ chơi công ty Lego. Mẫu xe này không phải là một bản concept thử nghiệm, nó khiến những người đam mê phim viễn tưởng mong đợi về sự ra đời của loại phương tiện Hoverbike trong tương lai.

Xe-bay-bmw-hop-tac-voi-cong-ty-lego-1

Mô hình Hoverbike trong tương lai

 

  1. Lý do hợp tác giữa 2 bên

Ban đầu, công ty Lego hợp tác với BMW chỉ để hoàn thành mẫu BMW R1200GS, được đánh giá là ông hoàng đi phượt của BMW Motorrad. Sau khi hoàn tất các chi tiết lắp ráp cho R1200GS, đội ngũ Lego nảy sinh ý tưởng về một mẫu mô tô bay dành cho tương lai. Sau khi tìm hiểu, nghiên cứu để có mẫu phác thảo bằng các khối lắp ráp, lego đã gửi sang cho BMW và tại đây, mẫu moto bay đã được hiện thực hóa bới cách làm việc nghiêm túc của các nhà thiết kế.

Heiner Faust, Giám đốc kinh doanh và tiếp thị của BMW Motorrad cho biết «  BMW Motorrad có ý tưởng kết hợp với Lego Group vì hai công ty có nhiều điểm chung, có thể kết hợp thành công sự sáng tạo đổi mới với truyền thông trong thương hiệu và sản phẩm, mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng trên toàn thế giới ». Đây được coi là một thử thách cho nhóm nghiên cứu của BMW và họ đã không để người hâm mộ thất vọng. Được biết, mẫu Lego đó được công ty cho ra mắt vào ngày 01.01.2017 và có thể biến hình trở thành một chiếc moto bay không cần bánh, và thiết kế của nó cũng rất ấn tượng. Mặc dù ý tưởng này khá xa vời thực tế những BMW vẫn quyết định tạo ra một phiên bản moto bay kích thước như những chiếc xe thật và gọi tên là Hover Ride Design Concept. Điểm đặc biệt của Hover Ride Concept là nó có kích thước tương đương với BMW R1200 GS Adventure thực tế, kích thước tổng thể của dài*rộng*cao là 2210*953*1450 (mm). Có tới 603 mảnh ghép để tạo thành chiếc BMW R1200GS Adventure mô hình này.

Xe-bay-bmw-hop-tac-voi-cong-ty-lego-2

BMW R1200GS Adventure ngoài đời thực

Trong số các thành phần độc đáo của chiếc moto bay Hover Ride Concept phải kể đến một đôi cánh ở vị trí của bánh trước, theo đó hai bên có hai cánh lướt nhô ra từ phần cản bên dưới của chiếc xe bay.

Hiện BMW Hover Ride Concept đang được trưng bày ở sự kiện Lego Wold tại Copenhagen, ĐanMạch.