Sở hữu “siêu bò” Lamborghini với giá hơn 500 triệu đồng.

Với chỉ 27.000 USD (xấp xỉ 560 triệu VND) bạn đã có thể sở hữu chiếc siêu xe lội nước đến từ hãng xe đình đám– Lamborghini.

Untitled

“Siêu bò” này chính là mẫu Lamborghini Countach Z1A – một mẫu xe đến từ hãng độ xe SeaRoader, họ đã biến từ mẫu xe cơ bản để trở thành một con “bò nước” đầy sức mạnh, có thể vi vu trên mặt nước như một chiếc du thuyền.

Untitled1

Tiền thân của mẫu Countach Z1A chính là mẫu Countach 5000QV, và chính mẫu CountachQV này đã được ra mắt trong lần đầu tiền tại triển lãm ô tô Geneva 1998.

Untitled2

Đây chính là mẫu xe đầu tiên của Lamborghini áp dụng kiểu cửa cắt kéo, hay còn gọi là cánh chim, loại cửa này đến nay vẫn còn áp dụng và chúng ta có thể dễ dàng thấy chúng trên phần lớn siêu ô tô từ các hãng. Quattarovalvove đã được lấy tên và bắt nguồn từ khối động cơ 4 van/xylanh bên dưới.

Untitled3

Với thiết kế này, chúng ta có thể nhận thấy, hệ thống chống nước được chú trọng với thiết kế khá đặc biệt đối với những những mẫu gầm thấp, bên cạnh đó, gầm xe dạng ống với hệ thống cửa cao giúp người lái có thể ra vào một cách khá dễ dàng.

Untitled4

Siêu xe Lamborghini Countach sở hữu kiểu dáng khá cứng nhắc, vuông vức và góc cạnh khiến nhiều người cảm thấy lỗi thời vào thời điểm đó. Tuy nhiên, đây là phiên bản “limit” và đã ngưng sản xuất từ lâu, nên hiện nó vẫn là một món hàng “hiếm và hot” trong giới chơi xe trên toàn thế giới.

Untitled5

Lamborghini Countach 5000 QV chính là phiên bản nổi bật nhất trong dòng Countach, và đây là mẫu xe được tung ra để cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe tốt nhất, mới nhất lúc bấy giờ là Testarossa của đối thủ truyền kiếp – Ferrari.

Untitled6

Sỡ hữu khối động cơ cực khủng với 455 mã lực từ động cơ V12 5.0 lít, Lamborghini Countach 5000 QV trở thành mẫu xe đáng mơ ước của dân chơi xe kể từ khi được trình làng. Năm 1987, Countach 5000 QV có một bản nâng cấp và sự sự thay đổi chi tiết nhỏ ở hệ thống cửa, kèm theo đó là sự xuất hiện của cánh gió phía sau xe.

Untitled7

Trong những năm 80 của thế kỷ trước, “siêu bò” Countach 5000 QV mới được chào bán với giá 100.000 USD và hiện nay, xe đã có giá lên tối gần 27.000 USD (xấp xỉ 560 triệu đồng).