NGƯỜI MẪU XE HƠI VÀ NHỮNG CHUYỆN CHƯA KỂ

Trong những sự kiện khai trương, quảng bá sản phẩm ô tô –  xe máy không thể thiếu được những bóng hồng với đôi chân dài thẳng tắp, thân hình gợi cảm. Họ được gọi là người mẫu xe hay là PG (Promotion Girl); là người thu hút khách tham dự cũng như quảng cáo dòng xe mà mình đang đại diện. Với những trang phục gợi cảm, sành điệu và thần thái “sang chảnh” bên cạnh những chiếc siêu xe; nghề người mẫu xe hơi được đánh giá là nghề dễ kiếm tiền và kiếm tiền nhanh chóng. Tuy nhiên sự thực có phải dễ dàng như những gì chúng ta thấy bằng mắt thường hay không?

NGƯỜI-MẪU-XE-HƠI-1

Người mẫu xe hơi liệu có kiếm tiền dễ dàng như mọi người nhìn thấy?

  1. Nghề người mẫu xe hơi: Không dễ như tưởng tượng.

Những người mẫu xe hơi thường được tuyển chọn khá gắt gao bởi vậy hầu hết họ đều có nhan sắc và thân hình chuẩn với số đo không kém gì người mẫu đầy gợi cảm. Với nụ cười tỏa sáng, đôi chân dài miên man, dàn người mẫu rất được xem trọng trong các triển lãm xế hộp. Bởi vậy, thông thường thu nhập của người mẫu xe hơi cũng cao hơn hẳn so với các PG tiếp thị sản phẩm ở các lĩnh vực khác. Trung bình thu nhập dao động từ 500 nghìn đồng trở lên cho một ngày diễn ra sự kiện, do đó dân trong nghề gọi PG xe hơi là PG “sang chảnh”.

NGƯỜI-MẪU-XE-HƠI-2

Yêu cầu khắt khe về ngoại hình nên PG xe hơi được nhận mức thù lao cao hơn

Theo đó, các công ty tiếp thị sẽ giới thiệu những người mẫu có tiêu chí phù hợp với các hàng xe và không phải hãng xe nào cũng có yêu cầu giống nhau. Những thương hiệu xe càng lớn, càng nổi tiếng thì yêu cầu người mẫu càng khắt khe.

NGƯỜI-MẪU-XE-HƠI-3

Mỗi dòng xe có yêu cầu khác nhau về chiều cao của người mẫu

Tuổi đời của các người mẫu xe rất ngắn, chỉ dao động từ 18 đến 24 tuổi; sau đó sẽ dần bị đào thải bởi các hãng xe luôn muốn có gương mặt mới. Thông thường, hai tuần trước khi diễn ra các triển lãm xe quy mô, các người mẫu xe phải tập cách đi, đứng, cười, nói chuyện sao cho có duyên nhất. Thời gian rảnh rỗi phải cập nhật kiến thức xe hơi về chân thắng, chân ga, màn hình trở đầu xe… để giới thiệu với khách hàng. Một người mẫu xe phải đứng liên tục mấy tiếng đồng hồ; có khi sự kiện kéo dài phải đứng liên tục trong nhiều ngày. Sau khi kết thúc công việc, những đôi chân đứng trên giày cao gót trở nên đau nhức tới mức tê liệt, không còn cảm giác nữa.

NGƯỜI-MẪU-XE-HƠI-4

Nghề người mẫu xe đòi hỏi bản lĩnh cao

  1. Nghề người mẫu xe hơi: Nhiều cám dỗ, đòi hỏi bản lĩnh cao

Bởi tính chất của công việc, những người mẫu xe hơi nói riêng và người mẫu xe nói chung đều phải trang điểm và mặc những trang phục gợi cảm trên người, thậm chí có nhiều trang phục hở hang quá đà để thu hút sự chú ý của những người đi ngang qua. Trong số đó cũng có không ít những ánh nhìn soi xét cơ thể của người mẫu, bởi vậy để có được thần thái “sang chảnh” trên sân khấu đó là một bản lĩnh kiên cường, tâm thế vững vàng của những người mẫu xe.

NGƯỜI-MẪU-XE-HƠI-5

Người mẫu xe thường phải mặc trang phục gợi cảm

Chưa kể rằng, việc làm người mẫu xe thường bị đồn thổi với những hình ảnh tiêu cực, các cô gái làm người mẫu xe bởi lẽ đó cũng không được nhìn nhận và đánh giá cao về phẩm giá và năng lực. Cũng có nhiều trường hợp trong giới người mẫu xe bị cám dỗ, trở thành tình nhân hờ của các ông chủ lắm tiền nhiều của.

NGƯỜI-MẪU-XE-HƠI-6

Nghề người mẫu xe cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, tủi nhục

Có thể nói đằng sau vẻ hào nhoáng trong những đêm triển lãm xe là bao cay đắng, tủi nhục của nghề người mẫu xe mà người ngoài không nhìn thấy hết được.

Nguồn: HappyLuke.com