Đánh giá: Volvo V90 CC

Volvo có một lịch sử được xây dựng để tạo ra những toa xe kỳ quặc. Đề cập, ví dụ, 850 T5-R, và bạn sẽ có những người đam mê Euro cũ chảy nước dãi. Sexy, nó không phải là, nhưng toa xe hình hộp này – thường sơn một màu vàng khủng khiếp – khoe khoang 5 tuabin tăng áp cho 100kph dưới 7,5 giây, trên đường tới V-max 245kph. Thật mạnh mẽ đến nỗi Volvo đã tham gia vào một số series đua xe cùng với kiểu dáng đẹp hơn – nhưng được cho là ít hấp dẫn hơn – dòng xe sedan.

Các V90 D5 CC Tôi đang lái xe vào lúc này là vô cùng quyến rũ hơn 850, với vòm testosterone tiêm bánh xe, đèn pha Mjolnir lấy cảm hứng từ, và các dòng cơ thể curva-Licious. Nhưng nó nặng khoảng 300kg nữa, và được trang bị động cơ diesel là một xi-lanh và gần một nửa lít trên T5 xăng cũ. Mặc dù vậy, nó đánh dấu thế kỷ chỉ là một cách nhanh chóng, trên đường đến một tốc độ tối đa giới hạn 230kph. Và nó chỉ giới hạn bởi vì chiếc xe này thực sự là một chiếc SUV trong ngụy trang.

Vâng, rất nghiêm trọng. Peek dưới những chiếc váy sexy và bạn sẽ thấy rất nhiều ánh sáng mặt trời bên dưới sàn nhà cao 210mm. Không có treo trục hoặc xả để bắt trên đá. Có những tấm trượt bảo vệ phần mềm dưới, dễ vỡ. Cách tiếp cận ít ỏi và góc khởi hành ngăn không cho nó trèo lên thử thách, nhưng chế độ ‘Off-Road’ cung cấp khóa vi sai điện tử (đó là lý do tại sao bạn không thể sử dụng nó trên 30kph), hệ thống treo dài đột quỵ và khả năng lội 300mm cho phép nó để thời tiết hầu hết các con đường mòn không trải nhựa một cách dễ dàng. Lốp xe thể thao 255/55 R18 Michelin Latitude Sport thậm chí có đủ lốp để giữ cho các hợp kim sáng bóng khỏi những tảng đá.

Cấp, V90 CC không phải là khá chắc chắn ra khỏi đường như một off-roader chuyên dụng. Nhưng điều đó sẽ không làm phiền chủ Volvo nhiều. Bởi vì V90 không chỉ là một toa xe tất cả các bánh lái. Đó là một toa xe tất cả các bánh xe sang trọng.

Bên trong, bạn tìm thấy xô da được hỗ trợ với điều chỉnh thắt lưng điện cho cả người lái xe và hành khách, và một băng ghế dự bị phía sau rất lớn với xe đẩy trẻ em được xây dựng trong. Các khoang tải phía sau là rất lớn và bằng phẳng, với một nắp thủy lực nâng lên cho thấy khoang dự phòng lốp. Giới thiệu về chỉ có nit ở đây là các driveshaft lõm xuống sàn pokes vài inch lên vào cabin, nhiều đến sự khó chịu của hành khách trung ở phía sau.

Thép được đánh bóng và gỗ trần làm nổi bật thiết kế nội thất, cảm giác thứ hai kỳ lạ hơn nhiều so với những thứ sơn mài nhiều trên những chiếc xe sang trọng khác. Nó vẫn chỉ là một veneer bọc xung quanh nhựa, nhưng chúng ta hãy trung thực – bạn sẽ phải trả tiền Rolls-Royce để có được một chiếc xe với ván gỗ thực tế. Đặt ở giữa tất cả gỗ và gỗ đáng yêu này là màn hình cảm ứng 9 inch Sensus Connect của Volvo, một bộ công cụ tuyệt vời có tính năng điều hướng tích hợp, Apple CarPlay, Android Auto và thiết lập loa bass sắc nét. Cách màn hình hiển thị nhiều cửa sổ – điều hướng, điện thoại, âm nhạc, tiết kiệm nhiên liệu, kiểm soát khí hậu — tất cả cùng một lúc đều rực rỡ và khiến bạn tự hỏi tại sao các hành trình sang trọng khác vẫn bận tâm đến màn hình nhỏ.

Tuy nhiên, điều thông minh nhất về V90 là cách nó lái. Không, nó không đặc biệt thể thao. Trong khi hầu như không có bất kỳ slop trong tay lái hoặc khung gầm, và rất nhiều mô-men xoắn xuống đất thông qua hộp số tám tốc độ, nó không đánh thức bên trong của bạn Stig Blomqvist. Thay vào đó, đó là hệ thống hỗ trợ trình điều khiển gây ấn tượng. Ngoài tiếng bíp, tiếng chuông cảnh báo và rung động cảnh báo thông thường, bạn sẽ đi qua xe máy, chướng ngại vật và thay đổi làn đường không có kế hoạch, tính năng ‘Pilot Assist’ của V90 có thể tự lái xe. Sắp xếp.

Nó sử dụng máy quay video và radar để đọc con đường phía trước và giữ cho bạn ở làn đường, mà nó khá trơn tru, miễn là con đường được đánh dấu tốt. Trong những tình huống nhất định, ánh nắng chói lóa, những vết mờ nhạt, và những chướng ngại vật thấp cản trở hệ thống, và thiên đàng cho phép bạn tiếp cận một đường cong sắc nét với Pilot Assist! Và trong khi nó hoạt động tốt với tốc độ phù hợp với chiếc xe phía trước bạn, nó phản ứng chậm chạp với những chiếc xe cắt vào làn đường của bạn, và có thể hơi tăng tốc trên máy gia tốc và phanh. Vì vậy, không, nó sẽ không chính xác tiết kiệm thịt xông khói của bạn nếu bạn đang lái xe về nhà say rượu, nhưng nó hoàn toàn tốt cho các stints ngắn trên đường cao tốc hoặc trong giao thông.

Cũng hoàn toàn tốt là nền kinh tế nhiên liệu, mà vượt trên 20km / L tại một tàu cao tốc 80kph-ấn tượng cho một chiếc xe 1,8 tấn với tất cả các bánh lái và 232hp. Tuy nhiên, trong giao thông, bạn cảm thấy trọng lượng đó. Kinh tế đô thị dao động trong khoảng 6km / L và 10km / L. Trong khi có một hệ thống tự động dừng được xây dựng trong chế độ Eco, nó không kích hoạt nếu bạn đã có A / C ở vụ nổ đầy đủ. Ngay cả trong thiết lập thấp nhất của nó, các lỗ thông hơi A / C còi một chút, đó là một sự khó chịu nhỏ trong một chiếc xe này yên tĩnh, sang trọng, và thoải mái. Sau đó, một lần nữa, bật Pilot Assist, súng trường thông qua danh sách phát Spotify của bạn cho một cái gì đó vui vẻ, và biến âm lượng lên, và những phiền toái nhỏ mờ dần vào không thích hợp. V90 có thể không phải là chiếc SUV sang trọng hoàn hảo — er, toa xe — nhưng bạn cần phải chi tiêu vài triệu nữa để có được một cái gì đó toàn diện tốt hơn.