Đánh giá: Audi Q5 2.0 TDI Premium

Audi Q5 thế hệ đầu tiên đã đạt được vị trí ngọt ngào trong nhiều khía cạnh, thiết lập mọi thứ cho người kế nhiệm của nó rất độc đáo. Xét về mặt thiết kế và tỷ lệ, ví dụ, những thay đổi đối với mô hình thế hệ thứ hai là tinh tế nhưng đủ – điển hình là Audi, nói cách khác. Cải tiến đáng chú ý nhất là kết thúc trước, theo xu hướng tạo kiểu hiện tại của thương hiệu của lưới tản nhiệt lục giác Singleframe hai bên bởi đèn pha với đèn LED DRLs.

 

Cũng cần chú ý, là đường viền vai sắc bén – có thể là nếp gấp sắc nét nhất tôi thấy trên một chiếc xe hơi. Nó nói rất nhiều về chất lượng tấm thép của Đức. Ngoài ra còn có những đường nét riêng biệt trên mui xe, một gợi ý tạo kiểu được chia sẻ với Q7, A4 và A5. Dải cơ thể nhôm mờ đặt trọng tâm vào nhân vật thể thao mới của Q5. Chiếc crossover nhỏ gọn này có giá trị rất lớn so với Q7 lớn hơn, từ đó nó đã thừa hưởng vô số dấu hiệu thiết kế đẹp mắt.

Bên trong là những gì bạn mong đợi từ thương hiệu bốn vòng – gọn gàng và không ồn ào. Bảng điều khiển là thông thường hơn, không giống như trong Q7 và A4, nơi các lỗ thông hơi kéo dài toàn bộ chiều dài của kiến ​​trúc dấu gạch ngang. Lớp khảm bằng nhôm được đánh dấu gạch dưới hình dáng tiên phong, trong khi ghế da màu nâu hạnh phúc cung cấp độ tương phản tốt với nội thất tối.

 

Các 12.3in Virtual Cockpit TFT cụm công cụ, lần đầu tiên nhìn thấy trên Audi SUV lớn hơn và các mô hình hạng sang hơn, bây giờ tìm thấy một nơi trong cabin này. Ngoài tach và speedo, nó hiển thị dữ liệu lái xe (tiêu thụ nhiên liệu, tốc độ trung bình, thời gian lái xe, khoảng cách đi), đài phát thanh hoặc danh sách nhạc của bạn và thông tin điều hướng. Ngoài ra còn có hệ thống MMI với màn hình 8.3 inch và bàn di chuột tích hợp.

Một trong những tính năng tiện lợi hữu ích nhất của Q5 là tự động giữ, mà chúng tôi đã gặp phải và đến để đánh giá cao trong Audis khác và một số Volkswagens. Trong giao thông dừng lại và đi, chức năng này giữ cho xe yên tĩnh khi bạn tháo chân ra khỏi phanh — ngay cả khi bạn để thiết bị trong Drive. Để có được đi một lần nữa, tất cả các bạn phải làm là di chuyển các ga.

 

Kích thước bên ngoài lớn hơn dịch sang nội thất rộng hơn. Những người cư ngụ sau được hưởng lợi từ kiểm soát khí hậu bốn vùng và một băng ghế dự bị hiện nay có thể điều chỉnh được phía trước và phía sau. Không gian vận chuyển hàng hóa cũng tăng 10 lít; tổng khối lượng là 1,550 lít với ghế sau gập xuống.

Dưới mui xe, Q5 gói 2.0 lít turbodiesel bốn xi-lanh cung cấp 162hp và 400Nm . Phản hồi trơn tru và nhanh chóng, với rất nhiều grunt cấp thấp. Động cơ được kết hợp với hộp số ly hợp kép bảy tốc độ; xung quanh thành phố, kết hợp hệ thống truyền lực mang lại khoảng 8-9km / L . Như với tất cả các ổ đĩa thử nghiệm, tuy nhiên, số nền kinh tế nhiên liệu phụ thuộc vào tình hình giao thông.

 

Nói về số liệu tiết kiệm nhiên liệu, khi tôi nhận được chiếc xe, đồng hồ đo phạm vi cho thấy một ước tính của 780km cho đến khi điền vào tiếp theo. Sau khi tôi bao phủ 304km trong bốn ngày, kim đo nhiên liệu đang chỉ một thanh trên một nửa. Q5 quay trở lại với tốc độ 20.5km / L trên SLEX ở tốc độ 80-95kph; một lần tôi định cư tại 90kph, mức tiêu thụ nhiên liệu san lấp ra 19km / L . Bực bội là, nói chung, nếu những người lái xe khác lái xe với tốc độ ổn định và không đi lane ngoài cùng, tiêu thụ nhiên liệu của xe chúng ta sẽ tốt hơn và du lịch sẽ thú vị hơn nhiều. Chúng tôi thực sự sẽ làm lợi cho nhau nếu tất cả chúng ta đều học được cách lái xe phù hợp.

Quay lại Q5. Mô hình mới này có thể lớn hơn người tiền nhiệm của nó, nhưng việc sử dụng rộng rãi nhôm và thép cường độ cao làm cho nó nhẹ hơn 90kg, dẫn đến hiệu suất, hiệu suất và xử lý tốt hơn. Đối với tôi, nó giống như một chiếc Q7 với tỷ lệ nhỏ hơn. Cũng giống như với anh chị em lớn hơn của nó và A4, tay lái là ánh sáng và đáp ứng, cung cấp số tiền phải của độ cứng khi tôi đẩy đến giới hạn. Trong quá trình diễn tập đòi hỏi sự nhanh nhẹn hơn, hệ thống dẫn động bốn bánh của Quattro giữ cho chiếc xe dán vào đường.

 

Việc đi xe, trong khi đó, là chính xác những gì tôi đã mong đợi từ một chiếc Audi – một sự cân bằng tốt giữa sự vững chắc và thoải mái. Trên những con đường không trải nhựa, nó vẫn cảm thấy sáng tác. On-board Drive Select có năm chế độ: Off-Road, Comfort, Auto, Dynamic và Individual. Tôi bị mắc kẹt để thoải mái hầu hết thời gian cho chuyến đi mượt mà nhất có thể, và chuyển sang năng động theo thời gian khi tôi có thể chơi một chút.

Đó là tính linh hoạt này đã làm cho Q5 một mô hình thành công cho Audi từ năm 2009. Các mô hình ban đầu thường tốt hơn BMW X3 và Mercedes-Benz GLK-Class trong brawls head-to-đầu và số bán hàng. Thế hệ thứ hai giữ lại công thức quen thuộc của người tiền nhiệm của nó, nhưng nó đã được cải thiện hơn nữa trong mọi khía cạnh. Đó là loại tiến hóa làm cho crossover nhỏ gọn của Ingolstadt mang đến nhiều khả năng dễ nhận biết và mong muốn hơn.