Cuộc chiến Siêu Xe: Bentley phát triển tiện nghị nội thất – Ferrari đầu tư sức mạnh tốc độ

Tại GMS 2017 ra mắt phiên bản Bentayga Mulliner sang chảnh độc đáo với số lượng bán ra giới hạn. Giá bán dự kiến sẽ cao hơn so với mức giá khởi điểm của bản tiêu chuẩn Bentayga khoảng 230.000 đô la Mỹ.

Bently-phat-trien-noi-that-Ferrari-dau-tu-toc-do-8 (2)

Chiếc xe thiết kế sang trọng có điểm khác biệt so với bản cổ điển là màu sơn nội thất sang trọng với 2 tông màu tím và ghị bạc từ luới tản nhiệt đến mui xe và trụ C

Điểm cộng cho Bentayga Mulliner được trang bị sẵn vành bạch kim 22’’có thiết kế bề ngoài khá đẹp màu crom, tấm ốp thể thao và logo độc quyền.

Bently-phat-trien-noi-that-Ferrari-dau-tu-toc-do-8 (3)

Mục đích của siêu phẩm này là phục giới quý tộc nên Bently muốn sử dụng những chất liệu tốt nhất cho Mulliner. Khách hàng được tự do lựa chọn nội thất thiết kế riêng với 7 kiểu khác nhau kết hợp cùng các vật liệu độc quyền như chỉ khâu thủ công bởi nhà thiết kế hãng Bently

Bently-phat-trien-noi-that-Ferrari-dau-tu-toc-do-8 (4)

Ốp cửa xe, khu vực cần số, bệ lái trung tâm hàng ghế trước được sử dụng loại gỗ óc cho cao cấp bậc nhất thế giới. Ngoài ra khách hàng thoải mái lựa chọn ốp gỗ theo sở thích.

Không thể thiếu dàn âm thanh giải trí khi đầu tư về nội thất nên Bentayga Mulliner được trang bị 6 loại đèn tuỳ theo tâm trạng người ngồi, đèn và loa cao cấp 20 cái với công suất 1.950 W, khuếch đại 21 kênh. Hàng ghế sau có bộ làm lạnh đồ uống và bộ ly thiết kế sẵn vô cùng bắt mắt. Dàn cốp sau xe dùng để đựng đồ sang trọng không kém.

Bently-phat-trien-noi-that-Ferrari-dau-tu-toc-do-8 (5)

Khác với Bently năm nay 2017 lại chú trọng về mã lực và sức mạnh tốc độ khi trình làng giới mê xe con siêu xe Ferrari 812 SuperFast với động cơ V12, 789 mã lực,

Đúng như tên gọi Super Fast, tạm dịch là  Siêu Nhanh , chiếc siêu xe này sử dụng động cơ V12 với bộ hút khi tự nhiên, xi lanh 6.5L, sản sinh công suất 789 mã lực. Đây là động cơ không xài turbo  phải nói là siêu mạnh trong dàn xe của Ferrari . Ví dụ chiếc F12  chỉ có mã lực 60, động cơ V12 6.3L.

Bently-phat-trien-noi-that-Ferrari-dau-tu-toc-do-8 (6)

Khi tăng tốc chạy trên đường đua Super Fast chắc chắn sẽ là xiêu lòng tín đồ tốc độ bởi vì khối động cơ có công suất cực đại ở 8.500 rpm, momen xoắn đạt ngưỡng  7.000rpm ở thời gian rất sớm. Ngoài ra xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 2.9s.

Bently-phat-trien-noi-that-Ferrari-dau-tu-toc-do-8 (1)

Giá bán dự kiến tháng 6/2017 cho phiên bản tiêu chuẩn là 250.000 Euro, phiên bản cao cấp hơn có giá 300.000 Euro.

Bently-phat-trien-noi-that-Ferrari-dau-tu-toc-do-8 (7)

Bently-phat-trien-noi-that-Ferrari-dau-tu-toc-do-8 (8)

 

Theo Ahsley HappyLuke.com