Các nhà sản xuất xe hơi điện di chuyển vào lãnh thổ của Tesla với các mô hình mới

Tesla xe điện siêu xe model x model s electric ô tô

Trong khi Tesla vật lộn với các vấn đề như chậm trễ sản xuất, một CEO đôi khi không thể đoán trước và một câu hỏi gần đây về việc liệu có đi riêng tư không, các đối thủ của nó đang chuyển động mạnh mẽ vào không gian xe điện sang trọng.

Trong vài ngày tới, các đối thủ cạnh tranh Đức Mercedes-Benz và Audi, cánh tay sang trọng của Volkswagen, đều thể hiện sản xuất SUV điện sẵn sàng nhằm vào mẫu Model X của Tesla

Trong khi đó Jaguar Land Rover cung cấp chiếc SUV điện I-Pace trong khi xa hơn, Porsche đang chiến đấu với chiếc xe sang trọng hiệu suất cao Model S của Tesla với Taycan, dự kiến sẽ tiếp cận thị trường vào cuối năm 2019.

Tesla xe điện siêu xe model x model s electric ô tô

Các nhà sản xuất ô tô thành lập có nhiều động cơ. Họ cần không có phương tiện khí thải lái xe để đáp ứng các giới hạn khí nhà kính khó khăn hơn có hiệu lực ở châu Âu vào năm 2021. Diesel chắc chắn là ngoài hình ảnh. Và Trung Quốc, một thị trường lớn, đang đẩy mạnh nhiều điện hơn.

Nhưng các mô hình mới cũng sẽ nhằm mục đích giành lại một số khách hàng xa xỉ bị các xe điện của Tesla rút ra tại thời điểm công ty bị tiêu thụ bởi nhiều phiền nhiễu. Giám đốc điều hành của nó, Elon Musk, đã lên Twitter vào ngày 7 tháng 8 để đột ngột thông báo rằng ông đã bảo đảm tài chính để đưa công ty của mình ở chế độ riêng tư, chỉ để quay lại 17 ngày sau đó để nói rằng Tesla sẽ được công khai. Các nhà sản xuất ô tô điện cũng đang phải đối mặt với áp lực tài chính, với khoản nợ 230 triệu đô la sẽ đến hạn vào tháng 11 với số tiền 920 triệu đô la phải được thanh toán sau ba tháng. Và nó chỉ mới đạt được mục tiêu sản xuất cho mẫu xe thị trường khối 3 của nó.

Trong khi chờ đợi, các đối thủ của nó – những người đã nhấn mạnh động cơ diesel và hybrid – cuối cùng đã tung ra lợi thế hàng đầu của những gì họ nói sẽ là một loạt các mô hình tất cả các điện. Theo ông Ferdinand Dudenhoeffer, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ô tô tại Đại học Duisburg-Essen, các dịch vụ mới nhất của họ là “tiên phong”.

“Đến năm 2020, Tesla phải ổn định bản thân hoặc bị vượt qua”, ông nói.

Audi của Volkswagen sẽ khoe e-tron của mình ở San Francisco vào ngày 17. Nó cung cấp hơn 400 km (248 dặm) một lần sạc duy nhất. Công ty cho biết e-tron sẽ có thể sử dụng các thiết bị sạc tốc độ cao – nếu chúng có sẵn – để sạc trong vòng chưa đầy 30 phút. Porsche Taycan cũng sẽ là một thách thức gay gắt Model S của Tesla về khoảng: Porsche tuyên bố nó có thể nạp đủ năng lượng cho 400 km (248 dặm) chỉ trong vòng 15 hoặc 20 phút.

Giá khởi điểm cho Model X của Tesla là khoảng $ 80,700 trong khi Model S là khoảng $ 74,500.

Không phải là Tesla đang đứng yên trong khi đối thủ cạnh tranh. Musk cho biết công ty dự định phát triển Model Y, một chiếc SUV nhỏ sẽ được ra mắt trong nửa đầu năm tới – một loại xe bán hàng ngày càng tăng mà các nhà sản xuất ô tô khác đã xếp hàng nhanh nhất có thể.

Nhưng tham vọng của Tesla vượt xa thị trường xe điện sang trọng. Đó là toàn bộ điểm của mô hình 3, mà là nhằm vào thị trường đại chúng với giá khởi điểm là $ 35,000 và một loạt EPA của 310 dặm. Nhưng ở đó, công ty cũng phải đối đầu với các đối thủ. Chúng bao gồm i3 với giá khởi điểm là $ 44.500 và một loạt EPA của 114 dặm BMW; Nissan Leaf với giá khởi điểm là $ 30.000 và một loạt EPA của 151 dặm; và Chevrolet Bolt giá khởi điểm là $ 37.495 và một loạt EPA của 238 dặm. Nissan hứa hẹn một phiên bản tầm xa hơn của Leaf cho năm 2019 và vào năm 2020, Volkswagen dự định ra mắt một phiên bản nhỏ gọn của dòng sản phẩm ID toàn diện.

Mạng lưới Supercharger của Tesla có lợi thế lớn so với các đối thủ cạnh tranh. Trang web của công ty cho biết họ có 1.332 trạm sạc nhanh với 10.901 đơn vị sạc pin trên toàn thế giới. Xe điện được sản xuất bởi các nhà sản xuất khác không thể sử dụng trạm Tesla và các trạm thu phí công cộng và riêng tư đều không thường xuyên. Các nhà sản xuất ô tô châu Âu đang tung ra mạng lưới đường cao tốc sạc nhanh của riêng mình thông qua một liên doanh, nhưng chỉ có một vài trạm đang hoạt động.

Việc đẩy điện cũng đi kèm trong sự trỗi dậy của vụ bê bối diesel năm 2015 của Volkswagen. Việc kiểm tra khí thải bất hợp pháp của công ty để gian lận về kiểm tra khí thải đã giúp người tiêu dùng tắt các động cơ diesel. Số lượng bán diesel giảm khiến các nhà sản xuất xe hơi châu Âu gặp khó khăn hơn trong việc đáp ứng các yêu cầu phát thải hạm đội thấp hơn có hiệu lực tại EU vào năm 2021.

Trung Quốc cũng đang thúc đẩy nhiều xe điện hơn thông qua quy định, yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải đảm bảo 10% đội tàu của họ là điện vào năm 2019. Quy định giới hạn thương hiệu nước ngoài khoảng 4% thị trường, với Tesla sở hữu một nửa. Các nhà sản xuất ô tô khác như BMW, Ford và GM làm việc với các đối tác địa phương.

 

Đọc thêm:

Thị trường xe máy Việt Nam thách thức dự báo
Pininfarina tiết lộ chiếc sedan mới của VinFast và SUV