Bugatti Veyron – niềm mơ ước của mọi triệu phú

Bugatti Automobiles là thương hiệu xe hơi của Pháp, tính đến thời điểm hiện tại đã ra đời được 108 năm và hiện nay đang là thương hiệu xe hơi được ưa chuộng nhất của những doanh nhân.

  1. Sợ lược xung quanh dòng xe sang trọng bậc nhất

Hiếm có dòng xe nào lại có tốc độ mạnh mẽ, phong cách sang trọng được như ông hoàng ô tô Bugatti Veyron. Bugatti là dòng xe mà tất cả các triệu phú, tỷ phú trên thế giới đều mong muốn có được nhưng không phải ai cũng có thể sở hữa nó. Có mặt trên thị trường được tầm 12 năm, Veyron luôn tại những cơn sốt khi xuất xưởng ra những chiếc xe với phiên bản giới hạn, có khi chỉ có 300 chiếc trên toàn thế giới.

 

Trước khi được bán ra thị trường, xe phải trải qua cuộc kiểm nghiệm rất gắt gao, chạy thử trên quãng đường gần 600km. Nếu thời tiết không tốt, chiếc xe sẽ được chạy thử khi điều kiện thời tiết tốt hơn. Như vậy khi đến tay khách hàng, xe đã được chạy thử một quãng đường khá dài để đảm bảo độ an toàn và chắc chắn, tuy nhiên xe sẽ được thay một số linh kiện để khi đến tay người mua, xe ở trạng thái hoàn toàn mới.

 

Xe có rất nhiều bộ phận đặc biệt, ví dụ như lưới kim loại bằng titan để đảm bảo chắc chắn khi bị va đập, kính không bị vỡ và người ngồi trong xe không bị tai nạn. Thân xe được làm từ vật liệu cacbon, vững chắc bền bỉ, sơn xe được dùng chính là những hộp sơn dùng cho những cây đàn dương cầm ở Đức. Tất cả những bộ phận khác đều được làm ở Áo.

 

  1. Các dòng xe Bugatti Veyron
  • Bugatti Veyron 16.4

Bugatti Veyron-niem-mo-uoc-cua-moi-trieu-phu-7

Đây là phiên bản chuẩn ra mắt vào năm 2005, dung tích là 0,8 lít, vận tốc cực lớn, có thể tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 3 giây trước khi đạt đến tốc độ cực đại là 400km/h. LÀ một siêu xe cực mạnh, cực nhanh nhưng giá không hề rẻ và trọng lượng cũng khá nặng, chiếc xe này nặng tới 1888kg.

 

  • Bugatti Veyron Pur Sang

Đây là phiên bản tiếp theo được Bugatti  giới thiệu, có 1 số cải tiến, nâng cấp hơn so với phiên bản chuẩn. Nhờ những thay đổi về bề ngoài, xe đã nhẹ hơn 100kg so với bản chuẩn và màu xe cũng lịch lãm hơn, nhưng chiếc xe này chỉ sản xuất 5 mẫu trên toàn thế giới.

Bugatti Veyron-niem-mo-uoc-cua-moi-trieu-phu-6

  • Bugatti Veyron FBG by Hermes

Đây là sự kết hợp giữa hãng siêu xe và nhãn hiệu thời trang nổi tiếng. Chiếc xe này cũng sản xuất rất ít, và những người may mắn mua được nó sẽ được tặng thêm 1 chiếc ví da từ thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn thế giới, trước đó họ sẽ phải bỏ ra 1,5 triệu đô cho món quà này.

Bugatti Veyron-niem-mo-uoc-cua-moi-trieu-phu-3

  • Bugatti Veyron Sang Noir

Bugatti Veyron Sang Noir  trông như một chiếc xe sản xuất theo kiểu dáng của những thập niên 80, 90, tuy nhiên bạn sẽ thấy ngay sự sang trọng khi bước vào bên trong. Chiếc xe này cũng chỉ sản xuất 15 chiếc trên toàn thế giới, và giá của nó không hề rẻ chút nào.

Bugatti Veyron-niem-mo-uoc-cua-moi-trieu-phu-2

  • Bugatti Veyron Bleu Centenaire

Đây là bước đột phát cũng như là món quà kỉ niệm Bugatti tròm 100 tuổi, với thiết kế độc đáo, xe được sơn hoàn toàn bằng màu xanh, hệ thống đèn LED với công nghệ hiện đại lần đầu tiên được áp dụng,…

 

  • Bugatti Veyron Grand Sport

Và tân binh này là phiên bản mở mui đầu tiên của Bugatti, đảm bảo tính khí động nhưng không bị quá nặng nề,…

Như vậy, bạn không chỉ cần thật nhiều tiền mà cần nhiều hơn may mắn, nếu muốn vi vu trên quái xế Bugatti Veyron này!