Aston Martin One-77 Vẻ đep của sự giới hạn

Khác với các siêu xe khác đến từ các thương hiệu như Lamborghini hay Ferrari, Aston Martin One-77 rất hiếm thấy xuất hiện trên thế giới. Vì hãng xe đến từ Anh Quốc chỉ sản xuất đúng 77 chiếc giới hạn. Lần đầu được xuất hiện tại triển lãm Paris Motor Show 2008, nhưng đến năm sau 2009 hãng mới hoàn thiện chiếc xe và ra mắt tại Geneva Motor Show, và được giao đến tay người dùng từ đầu năm 2011.

Đăng ký nhận 40 ngàn miễn phí chơi game: Link 1 – Link 2 – Link 3

HappyLuke-Aston-Martin-One-2

Aston Martin One- 77 chỉ được sản xuất giới hạn từ năm 2009-2012, siêu xe sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên mạnh mẽ, với động cơ được thiết kế V12 6.3 lit tuần tự kiểu Cosworth, công suất lên đến 750 HP, hôp số 6 cấp, One-77 chỉ cần chưa đến 3.7 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và có thể đạt vận tốc tối đa 352km/h.

HappyLuke-Aston-Martin-One-1

Các kĩ sư của hãng xe Anh Quốc đã chứng tỏ khả năng của mình không hề kém cạnh các đồng nghiệp khác tại châu Âu như Đức hay Ý, thay vì chiếc xe được lắp ráp trên 1 dây chuyền duy nhất. One-77 được chia làm 7 khâu khác nhau để lắp ráp hoàn chỉnh và kiểm tra tỉ mỉ trước khi giao đến tay khách hàng.

HappyLuke-Aston-Martin-One-3

Chiếc xe được làm với đa phần là từ những người thợ lành nghề, thay vì những con robot như khi lắp đặt những chiếc xe khác.

HappyLuke-Aston-Martin-One-4

Khoang nội thất là một trong những kiệt tác về thiết kế của Aston Martin. Mọi chi tiết đều được thực hiện một cách tỉ mỉ và hoàn hảo. Thân xe được làm từ sợi carbon được chế tạo trong khoảng 3 tuần dưới sự kiểm soát chặt chẽ của 6 người thơ lành nghề. Các chi tiết kim loại được gọt dũa từ phôi kim loại nguyên khối vừa mang vẻ nam tính vừa đẹp một cách tinh tế.  Nếu muốn sở hữu tuyệt tác này, chủ nhân của nó phải bỏ ra số tiền gần 2 triệu USD. Đó cũng là giá của một cỗ máy hoàn hảo và quý hiếm.

Theo Ahsley HappyLuke.com