Fortnite Esports: Nó đến từ đâu và nó sẽ đi đâu

Fortnite eSports epic games trò chơi điện tử game thủ

Forticite của Epic Games đã bùng nổ vào cảnh trò chơi điện tử kể từ khi mở rộng để bao gồm phiên bản royale chiến đấu miễn phí của trò chơi vào cuối tháng 9 năm 2017.

Đắm mình trong sự thành công của các trận chiến royale khác trước khi nó giống như H1Z1 và PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS, phim hoạt hình nhiều hơn trong thể loại cuối cùng đã nhanh chóng lu mờ các tựa game trước đó.

Các mỹ phẩm rộng lớn và thường xuyên trong trò chơi của trò chơi đã giúp tăng mức độ phổ biến của nó với tốc độ đã đẩy Fortnite thành dòng chính. Nhưng khi mức độ phổ biến của trò chơi tăng lên, một câu hỏi lớn và lờ mờ được dự đoán vẫn chưa được trả lời – điều gì về esports?

Fortnite, Giải thích

Được thực hiện bởi Epic Games, Fortnite ban đầu được phát triển để trở thành một trò chơi sống còn co-op. Là một cây thánh giá giữa Minecraft và Left 4 Dead, trò chơi có một thế giới có thể bị phá hủy và xây dựng lại bởi người chơi khi họ nhặt vũ khí trong một nỗ lực để sống thông qua một sự tấn công của zombie.

Nhận ra sự thành công của thể loại royale chiến đấu, Epic đã thêm một spin vào trò chơi vào tháng 9 năm ngoái. Đưa lên đến 100 người chơi trong một trò chơi, các chiến binh bị rơi từ một chiếc khinh khí cầu tạm thời vào một bản đồ lớn, mở mà không có gì ngoài một cái cuốc.

Fortnite eSports epic games trò chơi điện tử game thủ

Sử dụng cuốc để vật liệu nông nghiệp ngoài các tòa nhà và cây cối, người chơi chiến đấu bằng cách nhanh chóng xây dựng các cấu trúc và bắn kẻ thù bằng vũ khí mà họ tìm thấy trên bản đồ. Khi trò chơi diễn ra, một vòng tròn xung quanh bản đồ co lại và tạo ra một đường biên khiến người chơi phải di chuyển gần hơn và gần nhau hơn.

Trò chơi kéo dài cho đến khi người chơi cuối cùng hoặc nhóm đang đứng.

Fortnite eSports epic games trò chơi điện tử game thủ

Thêm tin tức eSports tại đây

Xem bên

Không mất nhiều thời gian để Epic tham gia thể loại royale chiến đấu để bắt lửa trên Twitch. Ngay sau khi phát hành, Epic đã tài trợ cho nhiều người phát sóng phổ biến để quảng bá cho họ thử trò chơi và tiêu đề bắt đầu ăn đi với số lượng người xem của PUBG.

Kể từ khi chiếm vị trí dẫn đầu trong danh hiệu đồng hồ của Twitch, trò chơi đã tạo điều kiện cho sự xuất hiện của một số nhân vật được xem nhiều nhất trên nền tảng như Tyler “Ninja” Blevins, Turner “Tfue” Tenney và Ali “Myth” Kabbani.

Sự kiện của tương lai

Trong một sự kiện với tính cách của Twitch và những người nổi tiếng trong danh sách A, Epic đã tiết lộ kế hoạch cho World Cup Fortnite, sẽ là bước đột phá của các nhà phát triển thành esports. Vào cuối tháng 5, Epic đã cam kết 100 triệu đô la cho các giải thưởng ở Fortnite cho 2018-2019, nhưng không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về cách thức đầu tư sẽ được đưa ra.

Để khởi động cam kết đáng giá đó, Epic đã bắt đầu một loạt giải đấu kéo dài tám tuần gọi là Summer Skirmish để thử nghiệm với nhiều định dạng cạnh tranh khác nhau. Một số ngày cuối tuần đã sử dụng một hệ thống điểm dựa vào sự sống còn, và một số đã được giết dựa trên. Những người khác đã yêu cầu một hỗn hợp của cả hai.

Fortnite eSports epic games trò chơi điện tử game thủ

Cái gì tiếp theo?

Epic vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo quan trọng nào về định dạng cho World Cup, nhưng có một điều chắc chắn: Nhà phát triển sẽ cho ra rất nhiều tiền thưởng trong năm tới.

Trong khi người ta có thể đặt câu hỏi về khả năng phổ biến của trò chơi royale chiến đấu trong bối cảnh esports, cam kết của Epic về việc tạo ra sự cạnh tranh của Forticite, kết hợp với thành công của trò chơi Twitch, đã dẫn đến một sự tiếp nhận tích cực.

Có hay không trò chơi sẽ chịu sự kiểm tra về thời gian như một esport vẫn đang được xác định. Chỉ đơn giản là có hồ bơi giải thưởng hàng năm lớn nhất trong lịch sử esports không có nghĩa là trò chơi quá lớn để thất bại. Nhưng khi nó đứng, thành công văn hóa phổ biến của trò chơi kết hợp với tính chất thân thiện với cá tính của nó mang đến một viễn cảnh lạc quan.

 

Đọc thêm:

Các nhà sản xuất xe hơi điện di chuyển vào lãnh thổ của Tesla với các mô hình mới
Công nghệ cảm biến vân tay trong hiển thị của Samsung cho Galaxy S10