Arena of Valor World Cup 2019 sẽ được tổ chức tại Việt Nam

Tencent và Garena đã thông báo rằng Arena of Valor World Cup 2019 sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện năm 2018 được tổ chức tại Los Angeles. Thông tin chi tiết về nhóm giải thưởng vẫn chưa được tiết lộ với lần lặp trước cung cấp $ 550K, tuy nhiên Giải vô địch quốc tế AoV 2018, diễn ra sau World Cup, đã tăng tổng giải thưởng lên $ 600K. World Cup có 12 đội trong đó có 10 đội đến từ châu Á, một đội đến từ châu Âu và một đội Nam Mỹ.

Sự lựa chọn của Việt Nam là một sự hợp lý dựa trên hiệu suất của môn thể thao AoV trong nước. Phát trực tuyến cho ngày đầu tiên của Arena of Glory 2019, giải đấu AoV chính thức của Việt Nam diễn ra từ tháng 2 đến tháng 5, đạt hơn 100 nghìn người xem đồng thời và kết thúc với tổng số lượt xem 1,2 triệu trên YouTube.

AWC đến Việt Nam là một sự kiện lớn và là niềm tự hào của tất cả người hâm mộ Việt Nam, đặc biệt là với mùa giải trước, một điểm dừng chân quốc tế khác, AIC được tổ chức tại Bangkok. Đây là trò chơi di động phổ biến nhất ở nước này, AoV chắc chắn đã giúp nâng cao tổng thể của esports tại Việt Nam cùng với game tiền nhiệm Liên minh huyền thoại. Garena đã làm rất tốt công việc quảng bá esports trong nước và khiến AoV trở thành xu hướng chủ đạo trong năm qua, và AWC sẽ là một cột mốc quan trọng đối với esports Việt Nam.

Arena of Valor World Cup 2019 sẽ được tổ chức tại Việt Nam

Địa điểm và ngày chính xác cho AoV World Cup 2019 vẫn chưa được ban quản lý phát hành, tuy nhiên, họ đã tiết lộ một định dạng mới để giữ cho trò chơi thú vị. Định dạng Ban Global Global Pick Pick là một nỗ lực để ngăn chặn các anh hùng trong trò chơi tương tự được sử dụng nhiều lần bằng cách chỉ cho phép một anh hùng được chọn một lần mỗi loạt bởi một đội. Trong loạt trận đấu hay nhất trong số 7 trận đấu, mỗi đội chỉ có thể sử dụng một anh hùng một lần từ các trò chơi một đến sáu, với một ngoại lệ được thực hiện nếu chuỗi đó kéo dài đến bảy trận.

Mặc dù việc sử dụng lặp lại cùng một đơn vị và kiểu chơi trong esports có thể dẫn đến sự mệt mỏi của người xem, những người chơi và tổ chức chuyên nghiệp thường xây dựng thương hiệu và chiến lược xung quanh một kiểu chữ ký hoặc đơn vị và vẫn chưa thấy các đội sẽ xử lý định dạng mới như thế nào.

 

Đọc thêm:

Amazon và Alibaba cạnh tranh trên thị trường thương mại điện tử của Việt Nam
Điện thoại có thể gập lại của năm 2019: Samsung Galaxy Fold, Huawei Mate X, v.v.