Sony Alpha A9 – Con quái vật mới của Sony

Trong một nỗ lực cạnh tranh với các hãng đối thủ, Sony đã tung ra con át chủ bài của mình cuối tháng tư vừa qua siêu phẩm Sony Alpha A9 – đưa thiết bị này trở thành đối thủ đáng gờm của Canon 1Dx mark II và Nikon D5.

Đăng ký nhận 40 ngàn miễn phí chơi game: Link 1 – Link 2 – Link 3

HappyLuke-Sony Alpha A9-1

 

Máy được trang bị thân bằng hợp kim magie có thể chịu đựng được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Với cảm biến Exmor RS CMOS 24.2 megapixel, thời gian chụp được rút ngắn đáng kể và mật độ điểm lấy nét lên đến 693 điểm chiếm khoảng 93%  diện tích hình ảnh, phạm vi ISO 50-204,800 khi mở rộng hoàn toàn – thuận lợi cho các nhiếp ảnh gia chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

HappyLuke-Sony Alpha A9-2

Sony A9 còn trang bị quay video 4K, hỗ trợ chống rung, 2 khe cắm thẻ nhớ, cổng ethernet. Sony đã hướng đứa con tinh thần của mình thành người mở đường cho dòng máy không gương lật – mirrorless dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

HappyLuke-Sony Alpha A9-3

Với một bề ngoài thon gọn nhưng thiết bị được trang bị một phần cứng có thể nói là mạnh nhất hiện nay của Sony, cảm biến Stacked BSI CMOS với 3 lớp xếp chồng. Lần đầu tiên loại cảm biến này được phát triển với tiêu chuẩn chuyên nghiệp full-frame để tích hợp lên chiếc Sony A9. Máy không có được độ phân giải khủng khiếp như đàn anh Sony A7R Mark II lên đến 42.4 megapixel, điều này cũng dễ hiểu vì Sony muốn thiết kế máy với khả năng chụp nhanh cực kì ấn tượng.

 

HappyLuke-Sony Alpha A9-4

 

Nhiều nhiếp ảnh gia được Sony cho thử nghiệm thiết bị của mình, đã bất ngờ với tốc độ màn trập của Sony A9, độ trễ của màn trập trên hãng đối thủ Canon 1Dx Mark II là 35ml giây, với A9 con số còn tuyệt hơn rất nhiều 30ml giây mà k hề gây ra tiếng động. Sony A9 có khả năng chụp 20 khung hình/ giây (20fps) với màn trập điện tử. Máy còn được các kỹ sư Sony chăm chút ở khả năng kết nối và pin. Thời gian sử dụng pin thật sự ấn tượng với quả pin mới, hơn 2.2 lần so với đàn anh Sony A7. Ngoài ra hãng còn trang bị khả năng kết nối với viên pin rời mà tổng thể máy cũng không bị cồng kềnh hay nặng hơn quá nhiều. Các cụm phím được điều chỉnh phù hợp hơn với người dùng chuyên nghiệp.

 

Tổng thể Sony A9

  • Độ phân giải 24.2 MP full-frame cảm biến stacked Exmor RS.
  • Màn hình máy ảnh 3.0 inches, cảm ứng, LCD
  • Thân máy bằng magie.
  • 2 cổng SD card
  • Kích thước: 126.9 x 95.6 x 63.0 mm
  • Nặng 673 grams bao gồm pin và thẻ nhớ

 

Theo Ahsley HappyLuke.com