Samsung ra mắt điện thoại thông minh mới nhất với hy vọng tăng doanh thu

Samsung Galaxy Note 9 latest technology

Công ty điện tử khổng lồ của Hàn Quốc, Samsung đã tiết lộ điện thoại thông minh Galaxy Note 9 mới ngày hôm qua, nỗ lực mới nhất của họ để giải quyết việc bán hàng các tiện ích phổ biến của họ.

Thúc đẩy sức mạnh và giá cả, Samsung hy vọng sẽ giành lại khách hàng trong thị trường cạnh tranh. Nhà lãnh đạo nhất quán trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, tuy nhiên công ty dù đã giảm 22% doanh thu công nghệ di động trong quý hai.

Công ty đổ lỗi cho việc giảm một phần nhu cầu đáng thất vọng cho Galaxy S9, nhưng nó cũng đã bị áp lực bởi sự tăng trưởng ở đối thủ cạnh tranh Trung Quốc Huawei.

Tại một sự kiện ra mắt hấp dẫn ở Brooklyn, Samsung đã giới thiệu một bộ sản phẩm công nghệ cao, bao gồm loa và đồng hồ thông minh, và sau đó giới thiệu Galaxy Note 9 mới, sẽ có sẵn để mua vào ngày 24 tháng 8.

Chiếc điện thoại này có một loạt các cải tiến nhưng được mô tả bởi các nhà phân tích vì không có sự đổi mới hoàn toàn mới. Mô hình mới nhất làm tăng dung lượng bộ nhớ và cho phép khách hàng chơi các trò chơi video như Fortnite phổ biến.

Khách hàng sẽ có tùy chọn bộ nhớ 128 hoặc 512 GB và cũng có thể lắp thẻ micro để tăng dung lượng vượt quá terabyte, một bản ghi cho điện thoại thông minh.

Samsung Galaxy Note 9 latest technology

Samsung cũng tăng cường pin của thiết bị để nó có thể được sử dụng cho cả ngày mà không cần phải sạc lại – một nhức đầu phổ biến cho người dùng điện thoại di động.

Các cải tiến khác bao gồm các chỉnh sửa đối với tính năng “S Pen” của thiết bị, có thể được sử dụng làm điều khiển từ xa để chụp ảnh hoặc chụp ảnh tự sướng bằng công nghệ Bluetooth.

Và mô hình mới có đủ năng lực cho trò chơi điện tử. Samsung đã thiết lập một chương trình khuyến mãi với trò chơi Fortnite phổ biến cho phép người dùng tải xuống phiên bản di động đặc biệt.

Theo một số nguồn truyền thông thương mại, phiên bản Galaxy Note 9 với 512 gigabyte sẽ là điện thoại thông minh đắt nhất hướng tới công chúng.

Đắt tiền nhưng không cách mạng

Giá cho mô hình đó sẽ là 1.250 đô la Mỹ ở Hoa Kỳ, trong khi phiên bản 128 gigabyte sẽ có giá 1.000 đô la Mỹ. IPhone X của Apple trong phiên bản 256 gigabyte được bán với giá khoảng 1.150 đô la Mỹ.

Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu giảm 1,8% trong quý II xuống còn 342 triệu trong bối cảnh thị trường bão hòa và giá cả tăng cao, theo các công ty công nghệ dữ liệu quốc tế, International Data Corporation.

Avi Greengart, nhà phân tích tại GlobalData, đã mô tả các bản nâng cấp trong phiên bản mới nhất của Samsung là “lặp đi lặp lại”, thêm “không có gì mới hoàn toàn ở đây”.

Samsung cũng giới thiệu Galaxy Watch và thiết bị loa Galaxy Home, một thiết bị đầu tiên cho công ty Hàn Quốc trong một thị trường đã chứa chương trình Google Home và Echo của Amazon.

Công ty cũng công bố quan hệ đối tác với dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify để cho phép “nghe không lời” trên tất cả các thiết bị Samsung, bao gồm điện thoại, máy tính bảng và TV thông minh, cũng như Galaxy Home.

 

Đọc thêm:

Thị trường xe máy Việt Nam thách thức dự báo
Giảm stress với trò chơi king kong siêu đẳng