Samsung Galaxy S10: Xem trước nhanh

Galaxy S10, S10 + và S10e là những phiên bản điện thoại lớn đầu tiên trong một năm rất quan trọng đối với mọi người trong ngành, đặc biệt là người chơi lớn nhất của nó. Samsung vẫn kiếm được rất nhiều tiền trong năm 2018 nhưng Galaxy S9 và S9 + được bán với số lượng ít hơn so với công ty dự kiến và điện thoại bị lu mờ bởi những đổi mới phần cứng từ Huawei và những tiết lộ về camera của Google.

Samsung Galaxy S10: Xem trước nhanh

Nhìn một mình, Galaxys mới chắc chắn là những nâng cấp: màn hình lớn hơn, sáng hơn với ít viền hơn; một cú đấm lỗ tương lai (mặc dù gây chia rẽ) đáng chú ý; lên đến ba camera phía sau; và rất nhiều cải tiến nhỏ để biện minh, hoặc cố gắng, tăng giá khiêm tốn.

Nhưng tiết lộ thú vị nhất trong năm nay có thể chỉ là có một chiếc Galaxy S10 thứ ba, được đặt tên là S10e, trong nỗ lực cạnh tranh trực tiếp với iPhone XR, và có lẽ lấy lại một số động lực mà nó đã mất.

Phần cứng Galaxy S10

Samsung Galaxy S10: Xem trước nhanh

Chọn Galaxy S10 năm nay khó hơn một chút so với những năm trước. Hiện tại có ba mô hình, với S10e $ 750 cung cấp điểm vào đầy màu sắc cho loạt phim. Đây là một phần cứng nổi bật, chủ yếu là vì màn hình 5,8 của nó có khung máy rất nhỏ – nó có kích thước tổng thể tương đương với Galaxy S7 2016. Sự nhỏ gọn đạt được bằng cách cưa càng nhiều càng tốt càng tốt và xây dựng camera phía trước thành màn hình OLED. Ban đầu có một chút bối rối, nhưng chúng tôi đã có nhiều tháng để cùng nhau chuẩn bị cho sự thay đổi này; Samsung gợi ý về việc di chuyển tất cả các cách trở lại vào tháng 11.

Nhưng trong khi 900 đô la S10 và 1000 đô la S10 + có cảm giác giống với tương lai hơn một chút, S10e vẫn có cơ sở rất nhiều trong hiện tại. Cảm biến vân tay của nó được gắn vào nút nguồn ở phía trên bên phải của khung và có “hai” camera duy nhất ở mặt sau, cảm biến 12MP chính với khẩu độ thay đổi tương tự mà tôi yêu thích trên Galaxy S9, cộng với hình ảnh quang học ổn định và camera đồng hành cực rộng 16MP cung cấp những cách mới và thú vị để chụp phong cảnh và nhóm người.

Tất cả các mẫu Galaxy S10 đều có cùng một nguyên tắc cơ bản về camera, nhưng những mẫu đắt tiền hơn có thêm tele và một chút chiều sâu.

Samsung Galaxy S10: Xem trước nhanh

Những camera phía trước cũng đáng chú ý về vị trí của chúng: như được gợi ý bởi Samsung trở lại tại hội nghị nhà phát triển vào tháng 8, cả ba mẫu S10 đều có cái gọi là màn hình Infinity-O, có gắn camera trước trong các tấm AMOLED, sử dụng rất chính xác cắt bỏ để đảm bảo rằng không có các pixel sai lệch hoặc răng cưa làm mất tập trung. Không giống như Honor View 20, có một lỗ bấm ở phía đối diện, các phần cắt ra của Samsung khá rời rạc, mặc dù chúng chắc chắn rất đáng chú ý. Nếu bạn đang hy vọng Samsung sẽ kéo Vivo hoặc Xiaomi bằng cách giấu camera phía trước trong cơ chế trượt hoặc cửa sổ bật ra có động cơ, bạn sẽ thất vọng.

Thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy S10 Series

Samsung luôn đóng gói điện thoại của mình với đầy đủ các công nghệ mới nhất và dòng Galaxy S10 cũng không khác.

Tất nhiên, 750 đô la vẫn đắt hơn so với lần đầu ra mắt 720 đô la của Galaxy S9 vào tháng 3 năm 2018, vì vậy Samsung phải biện minh cho việc tăng chi phí bằng cách nào đó, phải không? Bất kể bạn chọn Galaxy S10 nào, điện thoại đi kèm với nền tảng Snapdragon 855 mới nhất của Qualcomm, tôi đã thử nghiệm lại tại CES và xác định rằng đó là bước nhảy vọt lớn nhất trong năm kể từ năm 2014. Mỗi điện thoại cũng có ít nhất 6GB RAM – S10e có 6GB hoặc 8GB tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ đi kèm là 128GB hoặc 256GB; S10 có RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 128GB hoặc 512GB; và S10 + đi kèm với 8GB RAM với các tùy chọn 128 hoặc 512GB và 12GB khổng lồ với đối tác 1TB. Từ góc độ thông số kỹ thuật, Samsung sẽ không cắt bất kỳ góc nào.

Điều này cũng mở rộng đến kích thước pin của điện thoại: 3100mAh cho S10e, 3400 cho S10 và 4100mAh lớn cho S10 +. Cho rằng Snapdragon 855 hiệu quả hơn đáng kể so với người tiền nhiệm 845 của nó, tôi rất lạc quan rằng cuối cùng chúng ta sẽ thấy một số thời lượng pin kha khá từ những điện thoại này.

Cuối cùng, hãy lưu tính năng phần cứng tốt nhất hoặc có lẽ hấp dẫn nhất cuối cùng: cảm biến vân tay siêu âm. Nó chỉ khả dụng trong S10 và S10 + – S10e có được bộ cảm biến điện dung / nút nguồn gắn bên cạnh hơi khó hiểu – nhưng, dựa trên thử nghiệm ban đầu của tôi, nó chính xác về tốc độ và độ chính xác. Nếu bạn nhớ lại từ các đánh giá trước đó, cảm biến vân tay trong màn hình đầu tiên trên các thiết bị như OnePlus 6T và Huawei Mate 20 Pro tương đối chậm và không đáng tin cậy, gây ra sự cố trong điều kiện lạnh hoặc ẩm ướt.

Samsung Galaxy S10: Xem trước nhanh

Phần mềm Samsung Galaxy S10

Bạn đang nhận được một UI 1.1 được cải tiến một chút trên Android 9 Pie. Đây là phần mềm tốt nhất của Samsung từng được xem, đặc biệt là với Chế độ tối được bật trong các ứng dụng gốc.

 

Bằng cách tăng cường tối đa ba (hoặc bốn nếu bạn bao gồm các phiên bản 5G) của Galaxy S10, Samsung phục vụ nhiều đối tượng hơn trong khi cũng có thể khiến họ bối rối. Thị trường đã không phản hồi một cách tử tế khi Apple làm điều tương tự, mặc dù theo công ty, iPhone XR là thiết bị bán chạy nhất trong dòng sản phẩm của họ ngay bây giờ và không khó để thấy S10e đóng vai trò tương tự cho Samsung.

Tuy nhiên, với màn hình lớn hơn và tốt hơn, camera có thể mở rộng và giải pháp sinh trắc học trong màn hình mới ấn tượng, dòng chính Galaxy S10 và S10 + là kỳ công của kỹ thuật. Samsung có thể không ngồi một mình trên đỉnh ngai vàng của Android nữa – Huawei và các nhà sản xuất mới khác của Trung Quốc đang đứng trước gót chân – nhưng họ vẫn biết cách tạo ra một lối vào.

 

Đọc thêm:

Giới trẻ dẫn dắt VN khởi nghiệp
Huawei trải qua cuộc điều tra hình sự trên toàn thế giới