Oppo Find X trao đổi notch cho máy ảnh có động cơ

Nếu có một xu hướng số ít nhắm đến điện thoại vào năm 2018, đó là nỗ lực để nhồi nhét nhiều màn hình vào thiết bị nhất có thể. Find X mới của Oppo kết hợp một số ý tưởng thiết kế hợp thời trang, cùng với một số thủ thuật mới hơn, để vừa với màn hình 6,4 inch cực lớn vào điện thoại mà bạn vẫn có thể cầm một tay. Thiết kế của Find X rất hiệu quả về mặt không gian mà Oppo tuyên bố nó có tỷ lệ màn hình đến cơ thể là 93,8%. Và nó thực hiện điều này mà không sử dụng một notch, điều này sẽ làm cho ít nhất một số người hạnh phúc.

Khía cạnh thú vị nhất trong thiết kế của Find X là hệ thống camera của nó, hoàn toàn bị ẩn khi điện thoại tắt hoặc ứng dụng máy ảnh bị đóng. Khi bạn bật Find X và mở ứng dụng máy ảnh, toàn bộ phần trên cùng của điện thoại sẽ tự động bật lên và cho thấy máy ảnh mặt trước 25 megapixel, hệ thống quét khuôn mặt 3D và camera sau 16 megapixel + 20 megapixel. Đóng ứng dụng máy ảnh và toàn bộ động cơ lắp ráp trở lại khung gầm của điện thoại. Oppo cho biết máy ảnh có thể mở chỉ trong 0,5 giây, và dựa trên kinh nghiệm của tôi, nó có vẻ khá chính xác.

Oppo Find X camera tech

Nếu không, Find X trông rất giống với Samsung Galaxy S9 Plus, nhờ các mặt cong và các góc bo tròn. Màn hình của nó là một bảng OLED sống động với độ phân giải rộng 1080 pixel, cả mặt trước và mặt sau của kính cong điện thoại.

Sự kết hợp giữa hệ thống camera hideaway và màn hình cong là những gì cho phép Oppo có màn hình đạt tới mép trên của điện thoại, mà không cần cắt một chút vào nó để nhường chỗ cho camera trước. Đây không phải là chiếc điện thoại đầu tiên thực hiện điều này – tuần trước Vivo đã công bố Nex, có một camera phía trước bật lên – nhưng Oppo là duy nhất ở chỗ nó sử dụng hệ thống này cho cả camera trước và sau. Điều này cũng có nghĩa là không có máy ảnh nào bị sưng ở mặt sau của điện thoại, vì vậy nó nằm trên một chiếc bàn và không đá vụng về.

Oppo Find X camera tech

Find X không có bất kỳ loại hệ thống xác thực vân tay nào. Thay vào đó, điện thoại sử dụng máy quét khuôn mặt 3D, nằm trong cụm máy ảnh bật lên đó để xác thực sinh trắc học. Bật điện thoại, vuốt lên trên màn hình khóa và đầu điện thoại sẽ bật lên, xác thực khuôn mặt của bạn và mở khóa điện thoại. Nó thực hiện điều này một cách cực kỳ nhanh chóng trên thiết bị tiền sản xuất mà tôi đã dành thời gian – đủ nhanh đến nỗi nó không cảm thấy nó sẽ cản trở việc sử dụng thiết bị trong ngày của tôi.

Ngoài thiết kế độc đáo của nó, Find X có tất cả những thứ bạn mong đợi từ điện thoại Android cao cấp vào giữa năm 2018. Nó sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm, có bộ nhớ RAM 8GB và cung cấp tới 256 GB bộ nhớ. Nó có pin 3.730mAh với tính năng sạc dây nhanh VOOC của Oppo, tương tự như phí Dash của OnePlus. Find X là điện thoại dual-SIM cũng tương thích toàn cầu – tôi có thể sử dụng SIM T-Mobile trong đơn vị demo để lấy tín hiệu LTE ở Thành phố New York.

Oppo Find X camera tech

Đối với phần mềm, Find X đang chạy Android 8.1 Oreo với các tùy chỉnh Hệ điều hành màu của Oppo. Hệ điều hành màu mượn rất nhiều ý tưởng từ iOS và sự quay vòng của Samsung trên Android, điều này tạo nên sự kết hợp thú vị. Nó sẽ không quen thuộc với bất kỳ ai từng sử dụng thiết bị Pixel, nhưng nó không phải là giao diện Android tồi tệ nhất mà tôi đã sử dụng.

Khả năng tương thích LTE toàn cầu rất quan trọng vì Oppo cho biết đây sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên được bán ở Bắc Mỹ và châu Âu. Trước đó, điện thoại Oppo chỉ giới hạn ở Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines và một số nước châu Á khác.

Máy ảnh cơ giới có tập hợp chìa khóa cho tương lai không? Chúng tôi chưa chắc chắn, có những thỏa hiệp mới để thực hiện với Find X, chẳng hạn như thiếu khả năng chống nước và hệ thống cơ giới dễ bị tổn thương hơn. Nhưng nó chắc chắn là một cách tiếp cận thú vị, và Find X cho thấy nó có thể được thực hiện một cách đáng ngạc nhiên chức năng.

Oppo Find X camera tech

Oppo Find X camera tech

Oppo Find X camera tech

Oppo Find X camera tech

 

Đọc thêm:

Hãng sản xuất xe hơi lớn đầu tiên của Việt Nam được gọi là VinFast, sẽ ra mắt tại Paris
Game Zodiac – Trò chơi nhập vai 12 chòm sao hấp dẫn