Lộ thông tin Apple sẽ tung iPhone 8 vào ngày 129, iFan đứng ngồi không yên

Một nguồn tin từ trang Mac4Ever đã tiết lộ rằng các nhà mạng viễn thông xác nhận sự kiện của Apple khả năng cao sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 9. Như vậy, rất có thể ngày 12/9 sắp tới là lúc Apple có thể ra mắt chiếc iPhone thế hệ tiếp theo.

Đây không phải là một điều ngạc nhiên vì Apple có truyền thống giới thiệu các mẫu iPhone mới vào dịp tháng 9 hàng năm. Ngoài ra, Apple luôn tổ chức họp báo vào ngày Thứ Ba trong tuần (ngày 12/9 sắp tới là Thứ Ba). Tuy nhiên có một số người lại cho rằng Apple sẽ tổ chức sớm hơn là vào ngày 5/9. Chúng ta sẽ biết rõ kết quả trong một vài ngày tới, khi mà Apple gửi thư mời họp báo chính thức.

Cho nên nếu bạn đang có ý định mua iPhone mới vào lúc này, hãy chờ khoảng một vài tuần nữa. Thông thường Apple sẽ cho các mẫu iPhone mới lên kệ khoảng 1 tuần sau khi ra mắt. Mặt khác, Apple sẽ tung ra bản cập nhật hệ điều hành iOS 11 trong dịp ra mắt iPhone mới này, đồng thời họ có thể ra mắt mẫu Apple Watch mới.

Các tin đồn cho rằng Apple không chỉ ra mắt một mẫu iPhone, mà có thể cả 3 mẫu iPhone sẽ được giới thiệu trong kì này, bao gồm iPhone 7s, iPhone 7s Plus và iPhone 8. Mẫu iPhone 8 sẽ là “ngôi sao của bữa tiệc” khi nó có thiết kế hoàn toàn thay đổi, với màn hình tràn cạnh, nút home vật lí được loại bỏ, camera kép hỗ trợ thực tế tăng cường và tính năng mở khoá bằng khuôn mặt. Còn mẫu iPhone 7s và 7s Plus chỉ là một bản nâng cấp nhẹ về phần cứng, đồng thời bổ sung thêm tính năng sạc không dây mà thôi.

iPhone 8 được cho là chiếc smartphone mang tính cách mạng của Apple

Với những cải tiến mang tính cách mạng so với các đời iPhone trước đó. Gia bán cũng chính là điều quan trọng và được người dùng quan tâm nhiều nhất? Nhiều khả năng iPhone 8 sẽ có giá cao ngất, vượt xa các thang giá trước nay mà Apple niêm yết cho iPhone mới ra mắt. Cụ thể hơn, nhà phân tích Simona Jankowski đến từ công ty Goldman Sachs, nói với Business Insider rằng, người dùng sẽ phải bỏ ra ít nhất 999 USD cho phiên bản iPhone có bộ nhớ trong 128 GB, còn bản 256 GB là 1.099 USD. Đồng nghĩa với việc mức giá mới của iPhone 8 sẽ cao hơn 130 USD so với iPhone 7 Plus.

iPhone 7 và 7 Plus là một trong những chiếc smartphone bán chạy nhất trên thế giới trong quý 1/2017

Với cái giá “ngất ngưởng” như thế, dự tính là iPhone 8 sẽ vẫn “cháy hàng” khi về Việt Nam. Cứ nhìn lại các model tiền nhiệm, tuy sở hữu các nâng cấp không đáng kể nhưng nhiều người vẫn chịu chi gấp đôi hoặc hơn số tiền mua máy chính hãng để trở thành người trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam.

Hãy chờ xem Apple sẽ mang đến điều gì cho chúng ta nhé!