IPHONE VS GALAXY – CUỘC CHIẾN KHÔNG HỒI KẾT

Với lợi thế ra đời sau galaxy s8, cải tiến những điểm yếu của đối thủ, vậy I8 sẽ làm gì để có thể gây ấn tượng với khách hàng và tăng doanh thu với thị trường ngày một bão hòa này?

  1. Thiết kế mới với nút home ẩn

LG G6 và Galaxy S8 mới ra mắt đều có một điểm chung là bỏ nút home tên viền dưới điện thoại, điều này làm kích thước màn hình được gia tăng tối đa, cộng thêm viền hai bên gần như không có, cảm giác gần như 100% phía trước là màn hình.

Iphone-samsung-cuoc-chien-khong-hoi-ket-1
Concept của I8 liệu có thể đánh bật S8 khi vừa ra mắt thị trường?

 

  1. Camera cực chuẩn

Khác với những sản phẩm đã ra mắt trước đó, lần này Iphone táo bạo hơn khi đưa ra thị trường sản phẩm với chất lượng camera được cải tiến hơn rất nhiều. Với bộ cảm biến dọc, camera của I8 sẽ giúp người dùng có được những bức ảnh bắt sáng tốt nhất, màu ảnh đẹp nhất và chụp hình cực chuẩn với độ lấy nét cao đã được update từ phiên bản I7. Không chỉ đem lại sự tiện ích từ sự thay đổi của camera mà còn là từ sự thay đổi của chip bên trong máy. Với bộ vi xử lí thông minh, máy hoàn toàn không có hiện tượng giật lag khi sử dụng, giảm bớt sức nóng khi dùng lâu, đem lại sự an toàn cho người sử dụng.

  1. Cảm ứng chiều sâu

Hiện nay S8 cũng đã cho ra mắt các tính năng khóa màn hình cực kì bảo đảm trong đó có cả việc dùng vân tay, quét mống mắt. Tuy nhiên theo Apple, việc này vẫn có lỗ hổng và không an toàn. Để cải tiến, Apple quyết định thay đổi, nâng cấp trình nhận diện giọng nói, đòng thời cải tiến những chức năng sẵn có, bao gồm cả những công cụ hỗ trợ ảo, người dùng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ bảo mật của I8.

Iphone-samsung-cuoc-chien-khong-hoi-ket-2

 

  1. Pin tốt hơn

Lâu nay pin luôn là điểm yếu cần khắc phục của Apple, tuy nhiên nếu muốn thắng đối thủ lớn Samsung thì apple cần khắc phục nhanh chóng điểm yếu này ngay trong năm nay. Với flagship 2017, pin của Samsung đã được cải thiện đáng kể so với các dòng đã ra mắt trước, mặc dù S8 nhiều tính năng hơn và màn hình to hơn hẳn S6. Pin của Samsung đã được thử nghiệm với nhiều môi trường khắc nghiệt nhất để chống cháy nổ.

I8 mặc dù hua S8 về các tính năng cũ nhưng sẽ phát triểm các tính năng mới khiên người dùng tiện lợi hơn

Dù không thể đánh bại SS về pin, tuy nhiên Apple sẽ phát triển các tính năng khác mà đối thủ không thể có được như sạc không dây ở cự li gần. Ý tưởng của việc này đó là cho phép người dùng sạc điện thoại thông qua các thiết bị chuyên dụng hiện có mà không bị bó buộc bởi dây cắm. Cũng như các dòng khác đã ra mắt, I8 không có khe cắm thẻ nhớ micro, với bộ nhớ 32GB , I8 sẽ xuất xưởng với hệ điều hành iOS 11 và dung lượng RAM 3GB được cài đặt ngay  trước khi tung ra thị trường.

Tất cả mọi nỗ lực của Apple đều hướng đến việc hoàn thiện tốt nhất sản phẩm của mình, đưa sản phẩm trở thành lựa chọn tối ưu với phân khúc điện thoại tầm cao. Tuy nhiên Apple nên lưu í về mức chi phí sản xuất cũng như mức giá khi tung ra thi trường để đảm bảo có doanh thu cao nhất, tương xứng với công sức bỏ ra nghiên cứu dòng điện thoại này.