InSight hạ cánh thành công trên Sao Hỏa

InSight là nhiệm vụ đầu tiên dành riêng cho việc nghiên cứu nội tâm sâu thẳm của Sao Hỏa.

Sao Hỏa

InSight đã chạm xuống Sao Hỏa vào lúc 11 giờ 59 phút sáng giờ PT (2:51:59 chiều giờ ET) vào ngày 26 tháng 11 năm 2018. Tàu đổ bộ đã lao qua bầu khí quyển sao Hỏa mỏng, trước tiên nóng lên và sử dụng một chiếc dù để giảm tốc độ. Nó bắn tên lửa retro để từ từ rơi xuống bề mặt Sao Hỏa và đáp xuống đồng bằng Elysium Planitia.

InSight hạ cánh thành công trên Sao Hỏa

Tại sao InSight hạ cánh tại Elysium Planitia?

Mục tiêu của InSight là nghiên cứu phần bên trong của Sao Hỏa và lấy các dấu hiệu quan trọng của hành tinh, xung và nhiệt độ của hành tinh. Để nhìn sâu vào Sao Hỏa, tàu đổ bộ phải ở một nơi mà nó có thể đứng yên và yên lặng cho toàn bộ nhiệm vụ của mình. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học chọn Elysium Planitia làm nhà của InSight.

InSight hạ cánh thành công trên Sao Hỏa

InSight đang bắt những tia sáng trên sao Hỏa

NASA InSight đã gửi tín hiệu đến Trái đất cho thấy các tấm pin mặt trời của nó đang mở và thu ánh sáng mặt trời trên bề mặt sao Hỏa. Quỹ đạo quỹ đạo Mars Odyssey của NASA đã chuyển tiếp các tín hiệu, được nhận trên Trái đất vào khoảng 5:30 chiều. PST (8:30 tối EST). Triển khai mảng năng lượng mặt trời đảm bảo tàu vũ trụ có thể sạc lại pin mỗi ngày. Odyssey cũng chuyển tiếp một cặp hình ảnh hiển thị trang đích của InSight.

InSight hạ cánh thành công trên Sao Hỏa

Sao Hỏa có ánh sáng mặt trời yếu hơn Trái đất vì nó cách xa Mặt trời hơn rất nhiều. Nhưng tàu đổ bộ không cần hoạt động nhiều: Các tấm pin cung cấp 600 đến 700 watt vào một ngày trời trong, đủ để cung cấp năng lượng cho máy xay sinh tố gia đình và rất nhiều để giữ cho các thiết bị của nó tiến hành khoa học trên Hành tinh Đỏ. Ngay cả khi bụi bao phủ các tấm pin – thứ có khả năng xảy ra phổ biến trên Sao Hỏa – chúng vẫn có thể cung cấp ít nhất 200 đến 300 watt.

 

Đọc thêm:

InSight của NASA hạ cánh trên sao Hỏa
Đánh giá OnePlus 6T: Giá trị tuyệt vời cho tiền

 

khuyến mãi HappyLuke casino online đăng ký ngay